• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi bên cạnh thùng rác

Thời sự 24/07/2021 21:41

(Tổ Quốc) - Một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi cạnh thùng rác ở trước một nhà nghỉ trên địa bàn TP Huế được người dân phát hiện và thông báo cho cơ quan chức năng.

Ngày 24/7, bà Trần Thị Ngọc, Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân, TP Huế (Thừa Thiên Huế) cho biết đã lập hồ sơ, giao một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường cho Làng Trẻ em SOS Huế để chăm sóc và nuôi dưỡng tạm thời.

Trước đó, vào khoảng 13h cùng ngày, cháu bé sơ sinh này được chị Nguyễn Thị Minh Ph. và chị Lê Thị Kim M. (cùng trú tại TP Huế) phát hiện trong tình trạng không mặc áo quần trong một túi nilon để cạnh thùng rác ở trước nhà nghỉ N. Đ trên đường Võ Văn Kiệt, phường Thủy Xuân.

Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi bên cạnh thùng rác - Ảnh 1.

Cháu bé sơ sinh được người dân phát hiện.

Ngay sau khi phát hiện, chị Ph. và M. cùng những người khác đưa cháu vào nơi mát mẻ, dùng áo quấn cháu bé lại. Sau đó mọi người cùng Công an phường Thủy Xuân đã đưa cháu qua Làng Trẻ em SOS Huế tại đường Lê Ngô Cát (TP Huế).

Được biết, cháu bé nặng khoảng 3,3kg, theo biên bản khi tiếp nhận ghi nhận sức khỏe cháu bé bình thường, chưa cắt dây rốn, bên ngoài có dính máu. Hiện, cháu bé đang được thăm khám tại Bệnh viện Trung ương Huế và đã cắt dây rốn, làm các xét nghiệm, tiêm uốn ván vì có nhiễm trùng rốn.

Làng Trẻ em SOS Huế cho biết, sức khỏe cháu bé hiện nay bình thường, kết quả test nhanh COVID-19 âm tính. Hiện đơn vị này đã cử nhân viên đến phối hợp cùng lực lượng y tế Bệnh viện Trung ương Huế để cùng chăm sóc cho cháu./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ