• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bên trong thành phố ngầm đầy kinh ngạc của Thổ Nhĩ Kỳ

Du lịch 07/04/2021 13:38

(Tổ Quốc) - Với cảnh quan đặc biệt, Cappadocia được biết đến là một thành phố ngầm tuyệt đẹp của Thổ Nhĩ Kỳ.

Sở hữu những ống khói cổ tích ấn tượng và hang động bị xói mòn, Cappadocia đang có một cảnh tượng địa chất tuyệt vời do thiên nhiên ban tặng. 

Bên trong thành phố ngầm đầy kinh ngạc của Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1.

Toàn cảnh khách sạn bảo tàng sang trọng có 60 hang động và 10 tòa nhà. Ảnh: CNN

Đây là đặc sản của nền văn minh cổ đại nhằm duy trì lịch sử và văn hóa truyền thống của Cappadocia.

Được bao trùm bởi một hệ thống hang động uốn lượn và tự nhiên, Cappadocia nổi tiếng là thành phố ngầm thời trung cổ. Trong quá khứ, hàng nghìn người dân địa phương đã phải ẩn nấp dưới phố ngầm này trong nhiều tháng để tồn tại qua một thời kỳ lịch sử chống chọi với các cuộc xâm lăng.

Derinkuyu là thành phố ngầm nằm ở Cappadocia, vùng Trung Anatolia của Thổ Nhĩ Kỳ. Trải dài 18 tầng với độ sâu 85m, Derinkuyu là một trong những thành phố ngầm lớn và sâu nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Omer Tosun hiện là nhà sưu tập đồ cổ địa phương và là chủ sở hữu khách sạn bảo tàng sang trọng đầu tiên của Cappadocia. Ông đã thành công trong quá trình giới thiệu cho du khách văn hóa Cappadocia, đặc biệt là Derinkuyu thông qua bộ sản phẩm đồ cổ.

Bên trong thành phố ngầm đầy kinh ngạc của Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 2.

Du khách thích thú với trải nghiệm khám phá thành phố ngầm ở Cappadocia. Ảnh: CNN

"Hãy tưởng tượng, mọi người đang làm nông và phải tìm nơi ẩn nấp do bị quân đội tấn công", ông Omer nhắc đến vị trí ẩn nấp của người dân dưới lòng đất.

Ông Omer cũng giải thích có khoảng 20.000 người đã ẩn náu ở những lối đi chật hẹp này trong nhiều tháng vào thời điểm quân đội Mông Cổ di chuyển phía trên cao. Người dân ở đây đã tận dụng hàng trăm phòng lưu trữ, không gian sống và thậm chí là các đường hầm thông tin liên lạc để có thể nắm bắt thông tin về những gì đang xảy ra trên mặt đất.

Khách sạn của ông Omer đã được trùng tu hơn hai thập kỷ. Khách sạn gồm 60 hang động và 10 tòa nhà. Công việc của ông Omer là bảo vệ những di sản và tạo điều kiện cho du khách khám phá những địa điểm lịch sử đặc biệt này.

Các hang động ẩn chứa nhiều giá trị nghệ thuật. Bên trong được trang bị đầy đủ bồn tắm nước nóng nhìn ra các ống khói cổ tích.

"Đây giống như Vườn Địa Đàng. Điểm đến này thu hút rất nhiều loài chim xinh đẹp...", ông Omer nói và chỉ về hướng những cặp chim công.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ