• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng ở Đà Nẵng xuất viện

Thời sự 23/09/2020 13:35

(Tổ Quốc) - Sáng 23/9, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang công bố khỏi bệnh và cho xuất viện bệnh nhân Covid cuối cùng ở Đà Nẵng.

Bệnh nhân số 936 (trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã khỏi bệnh và xuất viện sau 39 ngày điều trị. Đây là bệnh nhân Covid-19 cuối cùng ở Đà Nẵng.

Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng ở Đà Nẵng khỏi bệnh và xuất viện - Ảnh 1.

Sáng 23/9, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang công bố khỏi bệnh và cho xuất viện bệnh nhân Covid cuối cùng ở Đà Nẵng.

Bệnh nhân này có bệnh lý nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh mạch vành, tăng cholesterol máu, theo dõi suy thận.

Tại thời điểm xuất viện, sức khỏe bệnh nhân ổn định, có kết quả xét nghiệm 3 lần liên tiếp âm tính SARS-CoV-2. Sau khi xuất viện, bệnh nhân sẽ cách ly 14 ngày theo quy định.

"Sáng nay được xuất viện tôi thấy rất vui. 39 ngày điều trị vừa qua, tôi đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ các y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Hoà Vang. Tôi xin chân thành cảm ơn đến tất cả mọi người ở đây vì sự chăm sóc chu đáo cho chúng tôi. Đội ngũ y bác sĩ đã lo cho chúng tôi như người nhà", bệnh nhân số 936 chia sẻ.

Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng ở Đà Nẵng khỏi bệnh và xuất viện - Ảnh 2.

Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến tặng hoa chúc mừng các y bác sĩ và bệnh nhân.

Theo Bác sĩ Đặng Thanh Quýt (Bệnh viện dã chiến Hòa Vang), do là ca bệnh có bệnh lý nền tương đối phức tạp nên quá trình điều trị phải vừa chữa Covid cho bệnh nhân vừa phối hợp điều trị bệnh nền.

"Đặc biệt có những ngày bệnh nhân này mất ngủ vì kết quả âm tính rồi lại dương tính. Các y bác sĩ phải dùng thuốc kết hợp với liệu pháp tâm lý và luôn ở bên động viên tinh thần cho bệnh nhân", bác sĩ Đặng Thanh Quýt cho biết.

Tặng hoa chúc mừng các y bác sĩ và bệnh nhân, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng chia sẻ, bệnh nhân Covid-19 cuối cùng được xuất viện là niềm vui lớn đối với ngành Y tế và người dân Đà Nẵng. Đánh dấu tròn 2 tháng thành phố căng mình chiến đấu với dịch bệnh.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, tính đến sáng 23/9, thành phố Đà Nẵng đang ở ngày thứ 26 không ghi nhận ca mắc Covid-19 do lây lan trong cộng đồng (tính từ ca bệnh 1037). Thành phố cũng đang ở ngày thứ 24 không ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 mới (tính từ ca bệnh 1040).

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ