• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bệnh viện C Đà Nẵng tạm dừng nhận người bệnh điều trị mới vì ghi nhận ca nghi nhiễm Covid-19

Thời sự 24/07/2020 11:08

(Tổ Quốc) - Ngành y tế Đà Nẵng đã gửi mẫu phẩm của 1 người đàn ông nghi nhiễm Covid-19 đến Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm khẳng định, sau khi xét nghiệm lần 1 cho ra kết quả dương tính.

Ngày 24/7, nguồn tin từ Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận sự việc, một người đàn ông trú tại quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) vừa có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính Covid-19 lần 1. Sở đã gửi mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này đến Viện Pasteur Nha Trang (Khánh Hoà) để xét nghiệm khẳng định.

Hơn 100 người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm này đã được làm xét nghiệm. Những người này có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính - nguồn tin cho hay.

Liên quan đến sự việc, bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng, cho biết bệnh viện đã triển khai các quy trình phòng bệnh theo quy định của Bộ Y tế.

Bệnh viện C Đà Nẵng tạm dừng nhận người bệnh điều trị mới vì ghi nhận ca nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện C Đà Nẵng.

"Bệnh viện C Đà Nẵng đã triển khai ngay biện pháp phòng ngừa sau khi bệnh nhân có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19. Chúng tôi đã tạm thời ngừng nhận người bệnh đến điều trị mới, chưa cho bệnh nhân cũ xuất viện.

Những người tiếp xúc với bệnh nhân nghi nhiễm đã được cách ly. Bệnh nhân đã được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để tiến hành cách ly, điều trị", bác sĩ Thiện nói.

Theo thông tin ban đầu, nam bệnh nhân nhập viện hôm 20/7 với các triệu chứng sốt, mệt mỏi, viêm phổi. Đến ngày 22/7, bệnh tiến triển nặng và bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. 

Đình Thức

NỔI BẬT TRANG CHỦ