• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bệnh viện Trung ương Huế chi viện giúp Bắc Giang chống dịch, bệnh nhân COVID-19 duy nhất tại Quảng Ngãi xuất viện

Thời sự 31/05/2021 13:30

(Tổ Quốc) - Sáng 31/5, đoàn thầy thuốc tình nguyện Bệnh viện Trung ương Huế đã làm lễ xuất quân lên đường đến tỉnh Bắc Giang để hỗ trợ chống dịch COVID-19; Tại Quảng Ngãi, bệnh nhân COVID-19 duy nhất cũng được công bố khỏi bệnh và xuất viện.

Theo đó, đoàn thầy thuốc tình nguyện Bệnh viện Trung ương Huế gồm 18 thành viên, trong đó 7 bác sĩ, 6 điều dưỡng hồi sức, 1 kỹ sư thiết bị và 3 người phục vụ hậu cần thuộc các khoa hồi sức tích cực, gây mê hồi sức tim mạch, cấp cứu tim mạch can thiệp, chống độc, kiểm soát nhiễm khuẩn, dinh dưỡng… do TS. BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế làm trưởng đoàn sẽ đến tỉnh Bắc Giang hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đoàn thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Huế lên đường hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Đoàn thầy thuốc Bệnh viện trung ương Huế làm lễ xuất quân đến Bắc Giang hỗ trợ chống dịch COVID-19.

Tại Bắc Giang, đoàn sẽ phụ trách một Bệnh viện dã chiến, trực tiếp tham gia điều trị, sàng lọc, truy vết những trường hợp liên quan đến các ca nhiễm COVID-19 và phối hợp cùng các đơn vị để chống dịch COVID-19 tại địa phương này. Bên cạnh đó, các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế sẽ chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19.

"Hơn lúc nào hết, thời điểm này là thời điểm người dân cần chúng tôi nhất. Tiếp nhận đề nghị của Bộ Y tế và lời kêu gọi từ tỉnh bạn, chúng tôi sẵn sàng vào tâm dịch để thực hiện nhiệm vụ của một người thầy thuốc. Những y bác sĩ lên đường hôm nay có những người từng có kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19, họ trực tiếp tham gia điều trị cho những ca bệnh tại Thừa Thiên Huế trong thời gian vừa qua", TS. BS Nguyễn Thanh Xuân cho biết.

Đoàn thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Huế lên đường hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa, động viên các thành viên của đoàn công tác.

Tại buổi xuất quân, ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cùng đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh đã đến tặng hoa động viên các y, bác sĩ lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, sáng cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa bổ sung thêm một số biện pháp giám sát công dân từ vùng dịch đến địa bàn.

Cụ thể, tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân đến tỉnh (bao gồm cả người Huế về địa phương), đi qua/đến từ các quận/huyện/thành phố của TP HCM từ 0h ngày 31/5/2021.

Quảng Ngãi: Bệnh nhân COVID-19 duy nhất khỏi bệnh và xuất viện

Sáng 31/5, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) công bố khỏi bệnh và xuất viện cho BN3067, nam thanh niên 25 tuổi, trú thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi.

Theo bác sĩ Võ Hùng Viễn - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, ngày 5/5, BN3067 nhập viện cách ly. Từ ngày 6 đến ngày 30/5, bệnh nhân trải qua 8 lần xét nghiệm. 5 lần xét nghiệm đầu, bệnh nhân nhận kết quả dương tính, ở 3 lần xét nghiệm sau, kết quả cho thấy bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2.

Thừa Thiên Huế chi viện giúp Bắc Giang chống dịch, bệnh nhân COVID-19 duy nhất tại Quảng Ngãi xuất viện - Ảnh 3.

Bệnh nhân BN3067 được công bố khỏi bệnh và xuất viện.

"Thời điểm mới nhập viện, bệnh nhân không có triệu chứng ho, sốt, rát họng. Tuy nhiên, sang ngày thứ 3, bệnh nhân sốt 39,5 độ C kèm theo rát họng, ho. Tình trạng này kéo dài suốt 1 tuần và sau đó các triệu chứng trên mới bắt đầu thuyên giảm. Với việc bệnh nhân duy nhất xuất viện, hiện tại, Quảng Ngãi không còn trường hợp nào mắc COVID-19", bác sĩ Viễn nói.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, từ 0h ngày 30/5, tất cả những người từ TP.HCM đến Quảng Ngãi (trừ các trường hợp cách ly khác theo hướng dẫn của ngành Y tế) phải thực hiện cách ly tại nhà 21 ngày.

Ông Minh cũng yêu cầu người dân có tiếp xúc với hoạt động Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng đi khám bệnh tại các bệnh viện đã ghi nhận ca bệnh ở TP.HCM về Quảng Ngãi trong 14 ngày qua, chủ động liên hệ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh (64 Bùi Thị Xuân, TP Quảng Ngãi; số điện thoại: 0914021022) để được hướng dẫn xét nghiệm, thực hiện các biện pháp y tế kịp thời; tự theo dõi sức khỏe, nếu có biểu hiện ho, sốt, cúm chủ động liên hệ đến các cơ sở y tế để được hướng dẫn./.

Lê Chung - Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ