• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

BHXH hướng dẫn cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID miễn phí qua email

Thời sự 13/11/2021 10:54

(Tổ Quốc) - Nhằm giải tỏa bức xúc của dư luận và hỗ trợ người dùng ứng dụng 'VssID - Bảo hiểm xã hội số' và các dịch vụ công của ngành, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã hướng dẫn việc cấp lại mật khẩu qua email cá nhân.

Nhằm hỗ trợ tốt hơn cho người sử dụng ứng dụng "VssID - Bảo hiểm xã hội số" (VssID) và các dịch vụ công của Ngành, BHXH Việt Nam đã điều chỉnh chức năng "Quên mật khẩu" trên Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam và ứng dụng VssID. Theo đó, người sử dụng có thể lấy lại mật khẩu qua email trong trường hợp quên mật khẩu.

Như vậy, đối với chức năng "Quên mật khẩu" trên ứng dụng VssID và Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam, bên cạnh việc nhắn tin tới đầu số 8079 theo cú pháp "BH MK Mã số BHXHđể lấy lại mật khẩu (người dùng trả phí dịch vụ 1.000 đồng/tin nhắn cho nhà mạng), từ ngày 10/11/2021, BHXH Việt Nam sẽ cung cấp thêm tính năng lấy lại mật khẩu miễn phí qua email của người dùng, cụ thể như sau:

Thứ nhất, trên ứng dụng VssID.

Bước 1: Mở ứng dụng VssID, nhập mã số BHXH vào ô "Mã số BHXH". Chọn "Quên mật khẩu".

BHXH hướng dẫn cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID miễn phí qua email - Ảnh 1.

Bước 2: Nhập địa chỉ email đã đăng ký để nhận mã xác thực (OTP).

BHXH hướng dẫn cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID miễn phí qua email - Ảnh 2.

Bước 3: Nhập OTP (được gửi đến email). Mật khẩu mới sẽ được gửi đến email đã đăng ký.

BHXH hướng dẫn cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID miễn phí qua email - Ảnh 3.

Thứ hai, trên Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam

Bước 1: Để thực hiện chức năng "Quên mật khẩu", truy cập Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam theo đường dẫn sau: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn.Thứ hai, trên Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam

Bước 2: Trên màn hình trang chủ, chọn "Đăng nhập" để hiển thị màn hình đăng nhập.

Bước 3: Chọn "Quên mật khẩu".

BHXH hướng dẫn cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID miễn phí qua email - Ảnh 4.

Bước 4: Nhập mã số BHXH và địa chỉ email đã đăng ký với cơ quan BHXH, nhập mã Capcha. Chọn: "Lấy mật khẩu", hệ thống sẽ gửi mã xác thực về email.

BHXH hướng dẫn cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID miễn phí qua email - Ảnh 5.

Bước 5: Thực hiện "Nhập mã OTP" để xác nhận thông tin. Hệ thống sẽ gửi thông tin tài khoản và mật khẩu vào địa chỉ email đã đăng ký.

BHXH hướng dẫn cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID miễn phí qua email - Ảnh 6.

Trong thời gian vừa qua, BHXH đã điều chỉnh, bổ sung để đồng bộ các ứng dụng của Ngành đáp ứng chức năng quên mật khẩu miễn phí qua email. Bên cạnh đó, do phải chờ xác nhận của Appstore và Google Play để có thể đưa được ứng dụng VssID lên các kho ứng dụng, nên đến thời điểm này, BHXH Việt Nam mới chính thức công bố triển khai dịch vụ xác thực và gửi mật khẩu qua email cho những người quên mật khẩu. Đồng thời, BHXH Việt Nam cũng đang nghiên cứu để tích hợp và sớm triển khai các hình thức xác thực theo công nghệ mới như smartOPT, dịch vụ xác thực không mật khẩu.....

Trường hợp cá nhân chưa có thông tin email khi đăng ký giao dịch điện tử, có thể bổ sung thông tin email cá nhân để nhận thông báo, mã xác thực (OTP) khi thực hiện các giao dịch với cơ quan BHXH tại chức năng "Thông tin tài khoản" trên Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ