• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Bị cáo Nguyễn Bắc Son nói nhỏ, Tòa phải nhắc đi nhắc lại nhiều lần

Thời sự 16/12/2019 09:20

(Tổ Quốc) - Đúng 8 giờ 30 phút sáng 16/12, phiên tòa xét xử vụ án Tổng Công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) mua 95% cổ phần của Công ty CP Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) đã chính thức diễn ra.

Bị cáo Nguyễn Bắc Son nói nhỏ, Tòa liên tục phải nhắc đi nhắc lại nhiều lần - Ảnh 1.

Các bị cáo được Thư ký Tòa lần lượt hỏi về tên tuổi, chức vụ từng trải qua.

Trước đó, khoảng 8h các bị cáo đã có mặt trong phòng xử. Đến 8h10, bị cáo Phạm Nhật Vũ, cựu Chủ tịch AVG được dẫn giải vào phòng xử. Tại phiên tòa này, các phóng viên báo chí được bố trí ngồi phòng riêng và xem qua tivi.

Tiếp đó, Thư ký tòa án tiến hành điểm danh các bị cáo có mặt. Các bị cáo Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn, Lê Nam Trà, Cao Duy Hải, Phạm Đình Trọng... đều đã có mặt.

Trong phiên tòa sáng nay, nhiều luật sư bào chữa cho vụ án này vắng mặt. Các bị cáo được hỏi về vấn đề sức khỏe có đảm bảo để tham dự phiên tòa này.

Khoảng 8 giờ 45 phút, các bị cáo lần lượt được Thư ký Tòa hỏi về tên, tuổi, chức vụ đã từng trải qua, nơi giam giữ, họ tên bố, mẹ, vợ và các con…Bị cáo đầu tiên được hỏi là ông Nguyễn Bắc Son, kế đến là ông Trương Minh Tuấn.

Ở phần trả lời đầu tiên, bị cáo Nguyễn Bắc Son nói rất nhỏ và liên tục được Thư ký Tòa nhắc đi nhắc lại. Đặc biệt, có một bị cáo nữ khi trả lời Tòa đã không thể nhớ cụ thể tên của mẹ đẻ của mình. Đến phần bị cáo Phạm Nhật Vũ, ông này trả lời khá vất vả do giọng nói của mình. 

Được biết, Chủ toạ phiên toà là Thẩm phán Nguyễn Thị Xuân Thu. Ba kiểm sát viên cao cấp đại diện Viện KSND TP Hà Nội thực hành quyền công tố và giám sát hoạt động xét xử là ông Đặng Như Vĩnh, ông Phan Hải Đăng và bà Trần Thị Thanh Huyền. 

Ngoài ra, TAND TP Hà Nội và Viện KSND TP Hà Nội phân công thêm 6 Thẩm phán dự khuyết, 2 Hội thẩm nhân dân dự khuyết và 1 Kiểm sát viên dự khuyết tại phiên tòa.

Phiên toà sơ thẩm xét xử vụ án dự kiến diễn ra từ sáng nay (16/12) đến 31/12.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ