• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bị ngã mất khả năng đi lại, nữ du khách Pháp xúc động khi được hỗ trợ điều trị thành công

Sức khỏe 14/12/2023 18:50

(Tổ Quốc) - Được sự giúp đỡ nhiệt tình của đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế điều trị thành công sau khi bị ngã mất khả năng đi lại, nữ du khách quốc tịch Pháp đã viết thư cảm ơn, bày tỏ sự xúc động.

Ngày 14/12, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị vừa nhận được thư cảm ơn của một nữ du khách nước ngoài vì đã nhiệt tình giúp đỡ, hỗ trợ du khách này điều trị khi không may bị ngã trong quá trình lưu trú tại TP Huế.

Theo đó, nữ du khách nước ngoài là bà Dyen Roux Annie Marie (73 tuổi, quốc tịch Pháp). Trước đó, vào ngày 1/12/2023, bà Dyen Roux Annie Marie nhập viện cấp cứu tại Trung tâm điều trị theo yêu cầu và Quốc tế Bệnh viện Trung ương Huế với tình trạng đau và biến dạng khớp háng trái, cổ bàn chân trái xoay ra phía ngoài, mất khả năng đi lại. Nguyên nhân là do trượt cầu thang khi đang lưu trú tại một khách sạn trên địa bàn TP Huế.

Bị ngã mất khả năng đi lại, nữ du khách Pháp xúc động khi được hỗ trợ điều trị thành công - Ảnh 1.

Vợ chồng bà Dyen Roux Annie Marie trong ngày xuất viện.

Dưới sự chỉ đạo của GS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, nữ du khách được hội chẩn đa chuyên khoa kịp thời với chẩn đoán: Gãy cổ xương đùi Garden IV và được khẩn trương phẫu thuật thay toàn bộ khớp háng trái để giúp giảm đau, vận động sớm, tránh các biến chứng do bất động kéo dài. Ekip phẫu thuật do PGS.TS Nguyễn Văn Hỷ, Giám đốc Trung tâm điều trị theo yêu cầu và Quốc tế Bệnh viện Trung ương Huế trực tiếp thực hiện.

Sau mổ, sức khỏe của bà Dyen Roux Annie Marie hồi phục tốt, được mang tất y tế dự phòng huyết khối tĩnh mạch sâu và được tập phục hồi chức năng theo chương trình đặc biệt dành cho bệnh nhân sau thay khớp háng. Từ ngày thứ 3 sau mổ, nữ du khách đã có thể tập đi với nạng.

Trong lá thư tay mà bà Dyen Roux Annie Marie gửi đến bệnh viện, hai vợ chồng bà đã bày tỏ sự xúc động, lòng biết ơn sâu sắc đến Ban Giám đốc, đội ngũ y bác sỹ, điều dưỡng đã chu đáo chăm sóc sức khỏe khi bà phải nằm điều trị.

Bức thư có đoạn: "Cuộc phẫu thuật đã rất thành công, chúng tôi chân thành cảm ơn tập thể nhân viên đã chăm sóc rất tận tình, chu đáo, chuyên nghiệp. Tôi xin cám ơn cô Mai tại đơn vị dịch vụ bảo hiểm, cô Trang phiên dịch viên, các bác sỹ gây mê và bác sỹ phục hồi chức năng, bác sỹ Yến đã thăm tôi mỗi ngày, và đặc biệt gởi lời cảm ơn đến PGS.TS Hỷ. Chúng tôi xin gửi nhiều lời cảm ơn đến tất cả mọi người…".

Được biết, đến chiều ngày 13/12, bà Dyen Roux Annie Marie đã được xuất viện và lên kế hoạch bay về nước.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ