• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bí thư, Chủ tịch Hà Nội gửi thư, tặng bằng khen cho chàng trai dũng cảm cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư

Thời sự 01/03/2021 13:31

(Tổ Quốc) - Sáng 1/3, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã gửi thư khen người đàn ông cứu bé gái rơi từ tầng 12 tòa nhà 60B phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Thư khen của Bí thư Thành ủy Hà Nội nêu rõ, ngày 28/2/2021, tại chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng trên địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Nội, một bé gái 3 tuổi rơi từ lan can chung cư tầng 12A của tòa nhà, trong lúc đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện, biết được sự việc trên, với tinh thần dũng cảm, nhân ái, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã phản ứng rất nhanh, ra khỏi xe ô tô, tìm cách trèo tường bao sang mái che tòa nhà và kịp thời đỡ được cháu bé trong tình trạng rơi tự do, cứu được tính mạng bé gái.

"Đây là hành động rất nhân văn và dũng cảm của anh khi đã không nghĩ đến nguy hiểm của bản thân vì sự an nguy của cháu bé, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta, của Thủ đô Hà Nội và quê hương Đông Anh văn hiến, anh hùng" - Bí thư Hà Nội khẳng định.

Bí thư, Chủ tịch Hà Nội gửi thư, tặng bằng khen cho "người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư - Ảnh 1.

Chân dung "người hùng" cứu cháu bé thoát chết trong gang tấc - Ảnh: Dân Việt

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Hà Nội ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương tấm gương người tốt việc tốt và hành động dũng cảm, nghĩa cử cao đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Đồng thời, Bí thư Vương Đình Huệ bày tỏ mong muốn và tin tưởng trong thời gian tới anh Nguyễn Ngọc Mạnh tiếp tục phát huy tinh thần dũng cảm, trách nhiệm, nỗ lực lao động, cống hiến và lan tỏa những hành động đẹp trong cuộc sống, góp phần tích cực xây dựng cuộc sống yên bình, thân thiện, giàu đẹp, văn minh của Thủ đô thân yêu.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký quyết định về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho cá nhân có hành động dũng cảm cứu người tại tòa nhà 60B phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Theo quyết định này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh được tặng bằng khen, đồng thời nhận thưởng số tiền bằng 3 lần mức lương cơ sở. Tiền thưởng trích từ Quỹ Thi đua, Khen thưởng của Thành phố Hà Nội.

Cũng trong sáng nay, Bệnh viện Nhi Trung ương đã thông tin về tình hình sức khỏe của cháu bé. Được biết, sau khi thăm khám, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, hiện bé tỉnh táo, tiếp xúc tốt, có quấy khóc. Bé không có dấu hiệu khó thở, tình trạng huyết động ổn định.

Do kết quả chụp X Quang có trật khớp háng bên phải nên các bác sĩ khoa Chỉnh hình Nhi đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời. Các bác sĩ đã chỉ định cho bé dùng thuốc giảm đau./.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ