• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bí thư Đà Nẵng: “Nhiệm kỳ qua, thành phố tập trung khắc phục, xử lý những sai phạm…”

Thời sự 21/10/2020 11:46

(Tổ Quốc) - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, nhiệm kỳ qua, thành phố đối diện với rất nhiều khó khăn, thử thách, nhất là phải tập trung khắc phục, xử lý những sai phạm, khuyết điểm theo các kết luận của Trung ương.

Sáng 21/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc. Ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ thay mặt Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng dự và chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh, đây là sự kiện quan trọng trong đời sống chính trị của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố.

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Đà Nẵng - Ảnh 1.

Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025 khai mạc vào sáng 21/10.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, nhiệm kỳ qua, thành phố đối diện với rất nhiều khó khăn, thử thách, nhất là phải tập trung khắc phục, xử lý những sai phạm, khuyết điểm theo các kết luận của Trung ương. Đặc biệt, sự bùng phát, lây lan chưa rõ hồi kết của đại dịch COVID-19 đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế - xã hội thành phố, đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của nhiệm kỳ.

Trước tình hình đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng đã đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực, phấn đấu vượt qua khó khăn, tập trung thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XXI Đảng bộ thành phố đề ra và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được chú trọng, từng bước nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, nội bộ đoàn kết, thống nhất; công tác cán bộ đã dần đi vào nền nếp, thực hiện đúng quy trình, chất lượng nhân sự, đảm bảo tính kế thừa trong chuyển giao giữa các thế hệ.

Hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp được nâng cao; kỷ luật, kỷ cương được giữ vững; đẩy mạnh phân cấp, phân quyền gắn với trách nhiệm của người đứng đầu.

Kinh tế duy trì nhịp độ tăng trưởng; các ngành, sản phẩm có lợi thế cạnh tranh, hàm lượng công nghệ cao, giá trị gia tăng lớn được chú trọng phát triển; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư đồng bộ giúp diện mạo đô thị thành phố tiếp tục thay đổi nhanh, phát triển theo hướng bền vững hơn, hướng đến phục vụ tốt hơn lợi ích của người dân và hài hòa với sự phát triển của doanh nghiệp.

Quốc phòng, an ninh được giữ vững; hoạt động đối ngoại được mở rộng; khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố, tăng cường. Văn hóa - xã hội, xây dựng và phát triển con người Đà Nẵng đạt được nhiều tiến bộ.

Đặc biệt, thành phố đã phối hợp với các cơ quan Trung ương tham mưu Bộ Chính trị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW và ban hành Nghị quyết số 43-NQ/TW về xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045...

"Những kết quả đạt được nêu trên rất đáng trân quý và tự hào khi đặt trong bối cảnh thực tiễn của thành phố thời gian qua có nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi sự quyết tâm, nỗ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị, mà ở đó là sự chung sức, đồng lòng của người dân trong những thời điểm khó khăn nhất"- ông Trương Quang Nghĩa cho biết.

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Đà Nẵng - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa phát biểu khai mạc Đại hội.

Tuy nhiên, theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cần phải thẳng thắn nhìn nhận, quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ trong 5 năm qua còn có những hạn chế, bất cập trên một số lĩnh vực và tiếp tục phát sinh nhiều "điểm nghẽn" mà thành phố cần phải vượt qua để tiếp tục phát triển. Những vấn đề này đã được Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố chỉ ra trong các văn kiện trình Đại hội. Văn kiện còn là sự quan tâm trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ ngành Trung ương, vì vậy, chúng ta cần khách quan nhìn nhận, nói đúng, nói đủ sự thật, đề cao tinh thần tự phê bình, nghiêm túc kiểm điểm, đánh giá toàn diện các kết quả đạt được của Đảng bộ thành phố trong nhiệm kỳ qua.

Đại hội đại biểu lần thứ XXII Đảng bộ TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020 -2025 diễn ra trong 3 ngày (ngày 20, 21 và 22/10/2020) tại Hội trường Trường Chính trị thành phố Đà Nẵng. Đại hội triệu tập 350 đại biểu tham dự, đại diện cho 59.093 đảng viên trong toàn Đảng bộ; trong đó, có 47 đại biểu đương nhiên là Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XXI và 303 đại biểu chính thức được bầu qua các đại hội của 16 Đảng bộ trực thuộc Thành uỷ.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ