• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bí thư Hà Nội chỉ đạo chấn chỉnh ngay tình trạng chen lấn tiêm vắc xin COVID-19 tại Bệnh viện E

Pháp luật 22/07/2021 20:22

(Tổ Quốc) - Trước tình trạng chen chúc đông người ở Bệnh viện E, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu kiểm tra, tạm thời dừng ngay việc tiêm vắc xin COVID-19 ở Bệnh viện E

Bí thư Hà Nội chỉ đạo chấn chỉnh ngay tình trạng chen lấn tiêm vắc xin COVID-19 tại Bệnh viện E - Ảnh 1.

Tình trạng chen lấn tiêm vắc xin tại Bệnh viện E chiều 22/7.

Chiều 22/7, tình trạng đông đúc, chen lấn khi tiêm vắc xin ở Bệnh viện E được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội.

Qua phản ánh của báo chí, vào đầu giờ chiều nay, hàng trăm người là cán bộ, công nhân viên của một số doanh nghiệp tập trung trong khuôn viên Bệnh viện E (Cầu Giấy, Hà Nội) để chờ đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Do lượng người lớn, việc đảm bảo giãn cách không thể thực hiện, mọi người chen chúc, nhích từng bước để tới được bàn đăng ký trước khi vào tiêm.

Liên quan đến việc này, bên hành lang Quốc hội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã dành thời gian ngắn trao đổi với báo chí.

Sau khi thấy những hình ảnh về việc trên, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã lập tức gọi Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà (trong cùng tổ đại biểu Hà Nội) ra để trao đổi.

Ông Đinh Tiến Dũng cho biết, trong cuộc họp Thường vụ Thành ủy chiều qua, Hà Nội đã ra kết luận đề nghị tất cả cơ quan Trung ương trên địa bàn lập kế hoạch tiêm phải trao đổi cụ thể với thành phố. UBND thành phố duyệt mới được triển khai, để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong phòng chống dịch.

“Phải quán triệt tinh thần đó để đảm bảo an ninh phòng chống dịch của thành phố”, Bí thư Hà Nội nhấn mạnh, đồng thời cho rằng mọi cơ quan trên địa bàn thành phố phải chấp hành mệnh lệnh của thành phố về chống dịch.

Trao đổi với báo chí, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, sau khi xảy ra sự việc này sẽ có rà soát và chấn chỉnh. Bà Hà cho hay, thành phố đã giao cho UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện và quán triệt các chỉ đạo.

Tiếp đó, Bí thư Hà Nội đã lấy điện thoại gọi cho Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh. Qua điện thoại, ông nhắc lại chỉ đạo các đơn vị Trung ương trên địa bàn phải có kế hoạch để UBND phê duyệt.

“Có tình trạng báo chí phản ánh ở Bệnh viện E đang lộn xộn, cho kiểm tra, xử lý và chỉ đạo dừng ngay lại khi UBND chưa phê duyệt kế hoạch”, ông Đinh Tiến Dũng nói với ông Chu Ngọc Anh.

Bí thư Hà Nội cũng yêu cầu Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh chỉ đạo quận Bắc Từ Liêm, yêu cầu dừng ngay điểm tiêm ở Bệnh viện E, tránh tình trạng rối loạn, lan truyền ra cả thành phố là rất nguy hiểm.

“Nằm trên địa bàn của Hà Nội, các đơn vị phải chấp hành theo chỉ đạo của thành phố về phòng chống dịch”, ông Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, đồng thời cho biết, để chống dịch hiệu quả, khi tiếp nhận phản ánh từ dư luận, thành phố sẽ chỉ đạo kiểm tra và xử lý ngay.

Cũng trong chiều nay, Giám đốc Bệnh viện E Lê Ngọc Thành cho biết, tình trạng người dân tập trung đông xảy ra từ ngày 21/7, tại khu vực đợi sàng lọc, kê khai thông tin tiêm chủng.

"Bệnh viện E có ứng dụng khai báo y tế trên mạng, người tiêm chủng đến bệnh viện đã khai báo trên mạng, khi đến bệnh viện chỉ cần quét mã QR, nhưng không có nhiều người khai báo trước và xảy ra tình trạng tập trung đông vào thời điểm đầu giờ sáng và đầu giờ chiều" - ông Thành chia sẻ.

Ông Lê Ngọc Thành cũng cho biết do số người đến tiêm chủng có xu hướng ngày càng tăng, bệnh viện đã có kế hoạch sắp xếp, từ tuần tới đề nghị những người đến tiêm chủng bắt buộc phải khai báo y tế trên mạng trước, giảm thời gian chờ tại khu vực khai báo y tế.

Giám đốc Bệnh viện E cho biết thêm, chúng tôi sẽ điều thêm nhân viên bảo vệ giữ trật tự, nhưng với lượng người lên tới trên 1.000 người đến tiêm mỗi ngày và chỉ tập trung vào đầu giờ sáng và đầu giờ chiều./.

Ngay trong chiều 22/7, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng ký ban hành công văn hỏa tốc về việc tăng cường công tác phòng chống dịch tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn TP Hà Nội.

Theo đó, UBND TP Hà Nội đề nghị các bệnh viện Trung ương, bộ ngành, bệnh viện các trường đại học đóng trên địa bàn phối hợp, tổ chức phân luồng, thông báo người dân chủ động đăng ký trước khi đến khám, xét nghiệm để bố trí các khu vực đón tiếp, lấy mẫu xét nghiệm, khám bệnh và trả kết quả phù hợp quy định phòng chống dịch theo công điện số 15 của Chủ tịch UBND TP và các công điện, chỉ thị, văn bản chỉ đạo của UBND TP.

Tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19 theo đúng các tiêu chí bệnh viện an toàn, tổ chức khám chữa bệnh, xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 theo phương án, quy mô phù hợp, đảm bảo 5K, không tụ tập đông người.

Ngoài ra, TP Hà Nội yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối họp với các đơn vị liên quan chỉ đạo tăng cường kiểm tra các cơ sở khám chữa bệnh, các cơ sở kinh doanh dược phẩm, xử lý nghiêm, yêu cầu đóng cửa các cơ sở vi phạm nhiều lần.


Bảo Trân

NỔI BẬT TRANG CHỦ