• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bí thư Hà Nội dự lễ khai giảng Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Giáo dục 05/09/2022 20:07

(Tổ Quốc) - Sáng nay 5/9, hoà chung không khí vui tươi mở đầu năm học mới, ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đến dự lễ khai giảng cùng thầy trò Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Bí thư Hà Nội dự lễ khai giảng Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đánh trống khai giảng năm học mới 2022-2023 tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Với những thành tích toàn diện trong phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt", Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tiếp tục là điểm sáng trong hệ thống giáo dục và đào tạo Thủ đô, khẳng định vững chắc vị thế của một trong những trường THPT hàng đầu của Việt Nam, đơn vị "Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới".

Sau nghi thức chào cờ trang nghiêm, Nhà giáo ưu tú Bùi Văn Phúc, Phó Hiệu trường nhà trường đã trang trọng đọc Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp năm học mới 2022-2023.

Phát biểu khai giảng, nhà giáo Trần Thùy Dương, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định, với 30 tấm huy chương các kỳ thi quốc tế, 77 học sinh đạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia trong năm học vừa qua, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tiếp tục giữ vững vị thế của ngôi trường mũi nhọn đào tạo nhân tài quốc gia và ghi dấu ấn trên đấu trường trí tuệ quốc tế. Năm học 2021-2022, nhà trường cũng đạt thành tích cao trong công tác phát triển Đảng, đoàn đội; nổi bật là 3 học sinh tiêu biểu được kết nạp vào Đảng.

Nhấn mạnh đây là tiền đề quan trọng để Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam bắt đầu năm học thứ 37, cô Trần Thùy Dương đề nghị các thầy cô giáo tiếp tục tận tâm với nghề, vượt qua thách thức trong giai đoạn đổi mới giáo dục để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Mỗi học sinh nỗ lực trau dồi để chinh phục đam mê, biến ước mơ thành động lực để cải thiện bản thân mỗi ngày, sống trọn vẹn với lòng nhân ái, tình đoàn kết, sẻ chia trong trái tim mình.

Bí thư Hà Nội dự lễ khai giảng Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng và Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai trao quà cho những học sinh có thành tích học tập xuất sắc.

Thay mặt hơn 3.000 học sinh, em Chu Hoa Bảo Trâm, Lớp 12 chuyên Sử khẳng định sẽ cố gắng với quyết tâm cao nhất tiếp tục phát huy những trang vàng truyền thống của nhà trường, phấn đấu rèn đức, luyện tài, hoàn thành mục tiêu học tập đã đề ra.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã tặng hoa chúc mừng những thành tích nổi bật của thầy trò Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và gióng hồi trống đánh dấu thời khắc mở đầu năm học mới 2022-2023 với tinh thần mới, quyết tâm mới, vì những mục tiêu cao hơn, xa hơn.

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy và lãnh đạo thành phố đã trao tặng phần thưởng và chúc mừng các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi quốc tế năm 2022.

Bảo Trân

NỔI BẬT TRANG CHỦ