• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bí thư Hà Nội lên tiếng về tin đồn phong tỏa toàn thành phố

Thời sự 06/05/2021 22:49

(Tổ Quốc) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định không có việc phong tỏa toàn thành phố như một số tin đồn thổi mấy ngày qua.

Bí thư Hà Nội lên tiếng về tin đồn phong tỏa toàn thành phố - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng


Trước các diễn biến dịch phức tạp trên địa bàn thủ đô thời gian gần đây, đặc biệt là liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, trên mạng xã hội đã xuất hiện một số tin đồn cho rằng Hà Nội bị phong tỏa.

Trao đổi với báo chí tối 6/5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định không có chuyện “phong tỏa” Thủ đô như một số thông tin đồn thổi trên mạng.

Theo ông Đinh Tiến Dũng, Hà Nội chỉ khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, hợp tác với cơ quan chức năng để đẩy lùi dịch bệnh

"Không có chuyện phong tỏa thành phố như một số thông tin đồn thổi”, Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định.

Cũng theo Bí thư Hà Nội, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các cơ quan chức năng của Hà Nội vẫn thực hiện rất tốt, hiệu quả, quyết tâm các biện pháp phòng, chống, khẩn trương truy vết, cách ly, xét nghiệm đối với các trường hợp nghi nhiễm, tiếp xúc gần, khoanh vùng các khu vực nguy cơ để sàng lọc. 

Bí thư Hà Nội nhấn mạnh, cách chống dịch hiện nay là nâng cao cảnh giác, thực hiện nhanh nhất việc truy vết để khoanh vùng phong tỏa nhỏ nhất có thể.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố diễn ra chiều 6/5, ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong 2 ngày từ 4 đến 6/5 đã ghi nhận thêm 5 ca mắc tại cộng đồng, 42 ca mắc trong BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh). Thông tin về các trường hợp này đã được sở công bố kịp thời.

Tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, sau khi phát hiện 1 số bác sỹ mắc Covid-19, Sở Y tế đã xét nghiệm sàng lọc cho 827 người là cán bộ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Kết quả có 41 người mắc Covid-19, còn lại âm tính.

Theo Sở Y tế Hà Nội, đến nay TP đã xác định có 443 trường hợp F1 tại Hà Nội, tất cả đã được cách lý và lấy mẫu xét nghiệm. TP cũng đang khoanh vùng xử lý dịch và phong tỏa tạm thời 10 khu vực của 7 quận, huyện, thị xã./.


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ