• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bí thư Hà Nội: Mỗi lá phiếu bầu đúng, bầu đủ góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa thực sự của dân, do dân và vì dân

Thời sự 23/05/2021 11:01

(Tổ Quốc) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, mỗi lá phiếu đều có giá trị, ý nghĩa thiêng liêng. Cử tri Hà Nội sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm cao, ý thức nêu gương và niềm tự hào là người Thủ đô, sẽ tham gia bầu đúng, bầu đủ, lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất đại diện cho mình.

Bí thư Hà Nội: Mỗi lá phiếu bầu đúng, bầu đủ góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa thực sự của dân, do dân và vì dân - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiên Dũng bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại khu vực bỏ phiếu số 17, phường Định Công, quận Hoàng Mai.

Nỗ lực để cuộc bầu cử đạt kết quả cao

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TƯ của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành Chỉ thị số 35-CT/TU, Hội đồng Bầu cử thành phố đã ban hành kế hoạch thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Thường vụ Thành ủy và sự vào cuộc đồng bộ, tích cực của các cấp, các ngành từ thành phố đến cơ sở, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã hoàn tất, bảo đảm đúng quy trình, thời gian, tiến độ theo quy định.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp đã tổ chức các hội nghị hiệp thương theo đúng quy định, đã biểu quyết lựa chọn các ứng viên đáp ứng đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp của thành phố nhiệm kỳ 2021-2026. Hội đồng Bầu cử quốc gia đã ấn định 10 đơn vị bầu cử...

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy đã thành lập 15 đoàn công tác do các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy làm Trưởng đoàn đi kiểm tra, hướng dẫn công tác chuẩn bị bầu cử ở các đơn vị gắn với phòng, chống dịch Covid-19 và công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin, cổ động với nhiều hình thức phong phú, sáng tạo, linh hoạt phù hợp với từng đơn vị, địa phương và đối tượng cử tri. Có các kịch bản chi tiết, cụ thể đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, khoa học, bài bản, chủ động trong quá trình tuyên truyền và bầu cử.

Đặc biệt, đợt bầu cử đang phải đối mặt với “làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư” diễn ra trên diện rộng và phức tạp, do vậy, công tác bầu cử đã được kết hợp hài hòa với quy trình phòng dịch, từ việc tổ chức tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến đến xây dựng các kịch bản riêng, tổ chức diễn tập cụ thể cho từng đơn vị, từng khu vực bầu cử phù hợp với tình hình dịch bệnh, kết hợp với phòng, chống dịch hiệu quả (bầu cử trong khu cách ly, điểm cách ly, các khu vực bình thường…).

“Cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đã quyết tâm, nỗ lực tuyệt đối để cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thật sự là ngày hội của toàn dân”, ông Đinh Tiến Dũng nêu rõ.

Mỗi lá phiếu đều có giá trị ý nghĩa, thiêng liêng

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chia sẻ niềm vui khi thấy cử tri Thủ đô đã nô nức đi bầu cử ngay từ sáng sớm. Điều này không chỉ thể hiện vai trò, trách nhiệm công dân để ngày bầu cử thực sự là “ngày hội non sông”. Cử tri Hà Nội cũng rất ý thức thực hiện các biện pháp “5K” để phòng, chống dịch Covid-19 khi đi bầu cử. 

Bí thư Hà Nội: Mỗi lá phiếu bầu đúng, bầu đủ góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa thực sự của dân, do dân và vì dân - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trả lời báo chí ngay sau khi thực hiện bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

“Hà Nội hôm nay thực sự rộn ràng, tưng bừng, không khí vô cùng phấn khởi. Niềm hân hoan còn hiện trên nét mặt của người dân trên khắp phố phường”, ông Đinh Tiến Dũng nói.

Nhắn gửi đến cử tri toàn thành phố, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đề nghị, mỗi cử tri hãy bớt chút thời gian, tự giác, chủ động hưởng ứng và tham gia bầu cử. Mỗi lá phiếu đều có giá trị và ý nghĩa thiêng liêng của nó. Hoàn thành bầu cử là chúng ta đã lựa chọn người đại diện cho mình ở cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất là Quốc hội và cơ quan quyền lực ở địa phương là HĐND các cấp. Sâu xa hơn, mỗi lá phiếu bầu đúng, bầu đủ còn góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa thực sự của dân, do dân và vì dân./.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ