• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bí thư Hà Nội: Quản lý chặt chẽ các lễ hội, không để dịch bệnh lây lan dẫn tới mất kiểm soát

Thời sự 15/02/2022 08:31

(Tổ Quốc) - Tại Hội nghị Thường trực Thành ủy Hà Nội ngày 14/2 cho ý kiến về công tác phòng, chống dịch Covid-19, ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp, các ngành phải tập trung rà soát các điều kiện tổ chức học trực tiếp cho học sinh, sinh viên bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; đồng thời, tăng cường quản lý chặt chẽ các lễ hội, không để dịch bệnh lây lan có thể dẫn tới mất kiểm soát.

Bí thư Hà Nội: Quản lý chặt chẽ các lễ hội, không để dịch bệnh lây lan dẫn tới mất kiểm soát - Ảnh 1.

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng.

Trong những ngày qua, mặc dù số ca F0 ở mức cao, khoảng 2.900 ca/ngày, nhưng thành phố vẫn kiểm soát tốt tình hình. Mọi hoạt động xã hội vẫn duy trì ổn định, không bị xáo trộn; kinh tế ghi nhận chuyển biến tích cực.

Tổng số bệnh nhân khỏi bệnh lên tới trên 103.800 người. Tỷ lệ bệnh nhân tầng 1 phải chuyển tầng điều trị chỉ chiếm 0,37%. Hiện còn 67.421 người đang điều trị, trong đó số ca F0 điều trị ở tầng 1 chiếm tỷ lệ trên 96%.

Nhấn mạnh tinh thần tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trước dịch bệnh, ông Đinh Tiến Dũng yêu cầu UBND thành phố chỉ đạo các quận, huyện, thị xã, phường, xã, thị trấn phối hợp với Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội, các trường đại học, cao đẳng, học viện và gia đình, các chủ nhà trọ trên địa bàn quản lý chặt chẽ sinh viên ở trọ phân tán; rà soát, lập danh sách những người chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Các trường phải có kế hoạch tổ chức ngay việc kiểm tra, kiểm soát, tuyên truyền và đặc biệt là hỗ trợ sinh viên khi không may mắc bệnh, vì hầu hết các em đều ở xa gia đình.

Đồng thời giao nhiệm vụ và tổ chức kiểm tra, giám sát các địa phương triển khai việc học trực tiếp cho các cấp học, nhất là đối tượng học sinh chưa tiêm vắc xin. Đối với việc tổ chức học bán trú, ngành Giáo dục và Đào tạo, cấp ủy, chính quyền các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các trường tổ chức lấy ý kiến của phụ huynh học sinh. Các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm quyết định tổ chức học bán trú theo tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Nhấn mạnh công tác quản lý tổ chức lễ hội xuân Nhâm Dần, Bí thư Hà Nội yêu cầu, Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo Công an thành phố phối hợp với ngành Văn hóa và Thể thao, các quận, huyện, thị xã có kế hoạch tổ chức, bố trí đủ lực lượng tổ chức phân luồng, phân làn giao thông ở nơi tổ chức lễ hội, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ "đầu vào", "đầu ra", nhắc nhở thường xuyên người dân tham gia lễ hội, có chế tài cần thiết bảo đảm thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền nơi có lễ hội phải chịu trách nhiệm về việc này.

Bên cạnh đó, phải đặt trọng tâm vào công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, trong đó đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại; tổ chức thực hiện tốt Chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm bao phủ một cách nhanh nhất mũi nhắc lại cho người dân trên địa bàn Thủ đô. Cùng với đó, cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và tổ chức tiêm vét hết đối với người cao tuổi, người có nguy cơ cao chưa tiêm vắc xin.

"Ngành Y tế và các địa phương tăng cường phối hợp, cung cấp kịp thời, bảo đảm gói thuốc C cho các bệnh nhân tại các tầng điều trị, đặc biệt là những người điều trị tại nhà" - Bí thư Hà Nội yêu cầu.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ