• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: TP HCM phát huy văn hóa để làm kinh tế tốt hơn

Thời sự 06/01/2020 16:03

(Tổ Quốc) - Sáng 6/1, tại TP. HCM đã diễn ra hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2020. Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân dự và phát biểu tại hội nghị.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, năm 2020, TP cần phải trình Bộ Chính trị đề án quan trọng là tỷ lệ phân chia ngân sách, tiếp tục thực hiện Nghị quyết 54, cải cách hành chính…TP cùng các quận huyện thực hiện quyết liệt Chỉ thị 23 về trật tự xây dựng, đảm bảo an ninh trật tự, tổ chức tốt các sự kiện quan trọng…

Những vấn đề về ngập nước, giao thông cần phải giải quyết nhanh chóng, trong đó quan trọng là cần nhanh chóng đưa vào công trình chống ngập gần 10 ngàn tỷ đồng...

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: TP HCM phát huy văn hóa để làm kinh tế tốt hơn - Ảnh 1.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: VOV

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đánh giá các vấn đề nóng như Thủ Thiêm, Khu công nghệ cao, chợ An Đông… thì người dân thấy giải pháp đã rõ, khiếu kiện đông người giảm hẳn, và mới đây Nhà thờ Thủ Thiêm cũng đã được giải quyết thấu đáo, mang lại niềm vui cho nhiều người…Vì thế, cần tiếp tục đeo bám các vấn đề nổi cộm và giải quyết.

Về chủ đề năm 2020, trên tờ VOV dẫn lời Bí thư Thành ủy khẳng định, văn hóa là nền tảng quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của TP và đặt vấn đề cái gốc của 4.0 là văn hóa chứ không phải là vật chất nên để phát triển con người văn hóa là tiền đề, phát huy văn hóa để làm kinh tế tốt hơn.

Năm 2019, kinh tế xã hội của TP. HCM tiếp tục tăng trưởng ổn định, năng suất lao động gấp 2,9 lần cả nước, tỷ lệ người lao động chiếm 8,3% nhưng đóng góp ngành dịch vụ chiếm đến 33% cả nước, năng suất nông nghiệp gấp 3,3 lần cả nước… thể hiện vai trò đầu tàu.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Thiện Nhân cũng lo lắng về tỷ suất sinh tại TP. HCM khá thấp với 1,3 mà nguyên nhân ở đây là do người lao động làm quá nhiều, sắp tới TP. HCM cần phải dành cho người lao động thời gian nghỉ ngơi đầy đủ./.

Thái Linh (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ