• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng làm việc với đoàn công tác Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản

Thời sự 12/01/2020 16:03

(Tổ Quốc) - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa trân trọng cảm ơn ngài Nikai Toshihiro và các đại biểu Nhật Bản đã lựa chọn Đà Nẵng là điểm đến để tăng cường giao lưu, quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản.

Ngày 12/1, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã có buổi tiếp đón và làm việc với ngài Nikai Toshihiro - Tổng thư ký Đảng Dân chủ Tự do, Hạ nghị viện Nhật Bản, Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ hữu nghị (NSHN) Nhật - Việt và đoàn công tác tại Cung Hội nghị Quốc tế - Furama Resort Đà Nẵng.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng làm việc với đoàn công tác Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa trân trọng cảm ơn ngài Nikai Toshihiro và các đại biểu Nhật Bản đã lựa chọn Đà Nẵng là điểm đến để tăng cường giao lưu, quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản. Thành phố Đà Nẵng sẽ chủ động tích cực hợp tác với các đối tác Nhật Bản để thúc đẩy hoạt động đầu tư, thương mại, du lịch, giáo dục và giao lưu văn hóa với phía Nhật Bản.

Đồng thời, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng bày tỏ hy vọng thông qua chuyến làm việc này, ngài Nikai Toshihiro và Nhật Bản tiếp tục quan tâm và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam đặc biệt là Đà Nẵng và các tỉnh thành miền Trung Việt Nam đối với các địa phương của Nhật Bản.

Được biết, năm 2019, số lượng khách du lịch Nhật Bản đến Đà Nẵng là 183.572 người, tăng 50% so với năm 2018 và chắc chắn sẽ còn tăng trong tương lai.

Nhn li mi ca Th tướng Chính ph Nguyn Xuân Phúc, t ngày 11-14/01/2020, Đoàn giao lưu văn hóa, kinh tế, du lch Vit Nam – Nht Bn đến và làm vic ti Đà Nng. Đoàn do ngài Nikai Toshihiro, Tng Thư ký Đng Dân ch t do Nht Bn, Ch tch Liên minh Ngh s Hu ngh Nht – Vit làm trưởng đoàn, trong đó, thành phn chính thc bao gm Thng đc 08 tnh ca Nht Bn cùng nhiu doanh nghip, t chc Nht Bn tham d. Đây là đoàn có quy mô ln nht t trước đến nay, vi nhiu ni dung, hot đng phong phú nhm tăng cường hp tác trong lĩnh vc du lch, lao đng, kinh tế gia Nht Bn và Vit Nam.

Nằm trong khuôn khổ chương trình đoàn công tác dự kiến sẽ có nhiều hoạt động có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ và các thành viên Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, UBND thành phố Đà Nẵng… Đặc biệt, vào ngày 13/01, tại Cung Hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng sẽ diễn ra "Hội thảo Xúc tiến Du lịch song phương Việt Nam – Nhật Bản" và "Chương trình kết nối doanh nghiệp lữ hành Việt Nam – Nhật Bản". Đây là cơ hội để Đà Nẵng tăng cường hợp tác với các đối tác Nhật Bản, đồng thời tranh thủ quảng bá hình ảnh thành phố, thu hút đầu tư, thương mại, du lịch, xúc tiến lao động Việt Nam vào thị trường Nhật Bản.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ