• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Cam kết thực hiện 8 nội dung trong chương trình hành động

Thời sự 11/05/2021 14:37

(Tổ Quốc) - Bí thư Thành ủy cam kết sẽ tạo chuyển biến mạnh trong công tác cải cách hành chính, thiết lập môi trường kinh doanh thuận lợi, nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên đề cao tính nêu gương, đặc biệt là người đứng đầu.

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Cam kết thực hiện 8 nội dung trong chương trình hành động - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng trình bày chương trình hành động. Ảnh: hanoimoi.com

Sáng 11-5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, Đơn vị bầu cử số 4 (gồm quận Hoàng Mai và huyện Gia Lâm).

Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu quận Hoàng Mai đến điểm cầu huyện Gia Lâm và 36 phường, xã, thị trấn của hai địa phương.

Tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, trong năm 2020, đại dịch Covid-19 bùng phát đã tác động nặng nề, tiêu cực đến tình hình sản xuất, kinh doanh và mọi mặt đời sống của người dân cả nước nói chung, Thủ đô nói riêng. Song, thành phố đã vượt qua khó khăn, thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả; vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội đạt được những kết quả tích cực trên hầu hết các lĩnh vực.

Trong 4 tháng đầu năm 2021, thành phố tiếp tục thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép", vừa kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, vừa duy trì đà phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có nhiều chỉ tiêu về sản xuất và tiêu dùng tăng khá cao so với cùng kỳ năm trước. Thu ngân sách Nhà nước được đảm bảo, thực hiện 92.117 tỷ đồng, đạt 39,1% dự toán Trung ương giao và 36,7% dự toán thành phố giao.

Về kiểm soát dịch bệnh Covid-19, Hà Nội đang có nguy cơ bùng phát rất lớn bởi đã xuất hiện nhiều ca mắc ngoài cộng đồng và đặc biệt là hai chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều có diễn biến phức tạp, đã lây nhiễm cho cán bộ y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Nhưng trên cơ sở chủ động dự báo sớm, nhận định đúng tình hình, tính chất nghiêm trọng của dịch bệnh, Thành ủy, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế với các biện pháp triển khai bài bản, khoa học, sáng tạo, kịp thời, hiệu quả.

"Có được những kết quả nêu trên, bên cạnh sự quan tâm, chỉ đạo và hướng dẫn của Trung ương; sự phối hợp, giúp đỡ của các bộ, ban, ngành, các tỉnh, thành phố trong nước và bạn bè quốc tế; sự nỗ lực, quyết tâm của Cấp ủy đảng, hệ thống chính trị các cấp và lực lượng vũ trang; còn có sự chung sức, đồng lòng và đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp và gần 10 triệu người dân Thủ đô. Đặc biệt, mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, khó lường; nhưng khi cả hệ thống chính trị quyết tâm hành động, cùng với sự ủng hộ của người dân bằng tinh thần chủ động, tự giác; đợt dịch Covid-19 lần này chắc chắn sẽ bị đẩy lùi", Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Cam kết thực hiện 8 nội dung trong chương trình hành động - Ảnh 2.

Ảnh: hanoimoi.com

Báo cáo với cử tri về chương trình hành động với 8 nội dung cam kết nếu trúng cử, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định, sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống của người đảng viên, người đại biểu của nhân dân, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân và Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; kế thừa, phát huy bản lĩnh, truyền thống 91 năm xây dựng và phát triển của Đảng bộ Thủ đô, xây dựng Đảng bộ thành phố đoàn kết, gương mẫu, hợp tác, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Ông Đinh Tiến Dũng cũng nêu rõ, sẽ tiếp tục đi sâu, đi sát cơ sở, gần dân, sát dân, gắn bó mật thiết với nhân dân, với cử tri; phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố; đề xuất với Quốc hội tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng thể chế, đề xuất sửa đổi, bổ sung, ban hành văn bản mới tạo hành lang pháp lý cho chiến lược phát triển Thủ đô trong những giai đoạn tới; tham gia quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước với trách nhiệm vì lợi ích quốc gia, dân tộc và nhân dân gắn với phát triển Thủ đô.

Với cương vị người đứng đầu Thành phố, Bí thư Thành ủy cũng cam kết sẽ tạo chuyển biến mạnh trong công tác cải cách hành chính, thiết lập môi trường kinh doanh thuận lợi, nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên đề cao tính nêu gương, đặc biệt là người đứng đầu; quyết liệt triển khai các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân thành phố, giảm chênh lệch mức sống giữa khu vực đô thị và nông thôn; triển khai hiệu quả, toàn diện các lĩnh vực để thành phố phát triển nhanh, bền vững...

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, đại biểu Quốc hội là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân. Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, ông sẽ nỗ lực, cố gắng để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội, người đại biểu của nhân dân và 8 chương trình hành động đã đề ra.

Tham gia tiếp xúc cử tri tại Đơn vị bầu cử số 4 có 5 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV gồm: ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm (tên thật Đặng Minh Châu), Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội; bà Vũ Thị Lưu Mai, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội; ông Lưu Hồng Quang, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội; bà Nguyễn Thị Phương Thúy, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Đại Mỗ A, quận Nam Từ Liêm.

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ