• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bí thư Thành uỷ Hà Nội thăm, tặng quà người có công, gia đình chính sách tiêu biểu

Thời sự 20/07/2022 16:42

(Tổ Quốc) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đến thăm, tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Ngày 20/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đến thăm, tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội (xã Viên An, huyện Ứng Hòa); thăm, tặng quà 2 gia đình chính sách tiêu biểu: Gia đình ông Nguyễn Xuân Tiến (sinh năm 1936, thương binh 2/4) và gia đình bà Đỗ Thị Mỹ (sinh năm 1922, mẹ liệt sĩ Nguyễn Đình Quang), cùng trú tại thôn Thượng, xã Viên Nội, huyện Ứng Hòa.

Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội được thành lập năm 1978, tiền thân là Khu Điều dưỡng thương binh nặng Hà - Sơn - Bình. Hiện tại, trung tâm đang nuôi dưỡng, chăm sóc thường xuyên cho 42 người, trong đó có 4 mẹ liệt sĩ, 26 vợ liệt sĩ, 1 thương binh, 8 con liệt sĩ và 3 người có công. Ngoài ra, từ năm 1999 đến nay, trung tâm còn thực hiện điều dưỡng luân phiên trên 50.000 lượt người.

Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm, tặng quà người có công, gia đình chính sách tiêu biểu - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trò chuyện với người có công tại Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội. Ảnh: VT

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng kính chúc các cụ, các bác, các thương binh, bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sĩ đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 luôn mạnh khỏe, trường thọ và nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định, các đoàn thể từ Thành phố đến cơ sở triển khai đầy đủ và kịp thời các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa"; thực hiện đúng, nghiêm túc các chính sách đối với người có công; quan tâm nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công của thành phố, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và tiến bộ, công bằng xã hội.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nêu rõ, tuy đạt kết quả nêu trên, nhưng đối với những người có công, các cấp, các ngành từ thành phố xuống cơ sở cần tiếp tục quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa; thực hiện hiệu quả chủ trương mà Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố đã đề ra, coi đây là trách nhiệm và việc làm thường xuyên của cấp ủy, chính quyền và nhân dân Thủ đô.

Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm, tặng quà người có công, gia đình chính sách tiêu biểu - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng thăm, tặng quà gia đình bà Đỗ Thị Mỹ (mẹ liệt sĩ).

Ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác của Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đề nghị Ban Giám đốc cùng toàn thể người lao động đơn vị tiếp tục nỗ lực phấn đấu, làm tốt hơn nữa nhiệm vụ thiêng liêng, cao quý, chăm sóc, nuôi dưỡng người có công với cách mạng như ruột thịt của mình.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng giao Ban Cán cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội rà soát, nghiên cứu các đề xuất, kiến nghị của trung tâm, báo cáo UBND thành phố trong tháng 8/2022 để kịp thời trình HĐND thành phố xem xét thông qua tại kỳ họp diễn ra vào tháng 9/2022, giúp nâng cao chế độ cho người có công và người lao động tại trung tâm; nâng cấp, bảo đảm các điều kiện tốt nhất chăm lo cho các đối tượng người có công về cả vật chất và tinh thần./.

Xuân Trường

NỔI BẬT TRANG CHỦ