• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ: "Người dân vào các siêu thị mua hàng rất đông sẽ tạo nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh lớn"

Thời sự 07/03/2020 12:13

(Tổ Quốc) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ khuyến cáo người dân không nên có hoảng sợ, hoang mang lo lắng quá mức. Hiện người dân vào các siêu thị mua hàng rất đông sẽ tạo nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh lớn.

Sáng 7/3, trước khi họp bàn về các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 của Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết, hiện nay người dân vào các siêu thị mua hàng rất đông, tạo nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh lớn.

Trước tình hình đó, ông khuyến cáo "Người dân không nên hoảng sợ, hoang mang lo lắng quá mức. Bình tĩnh để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, tự giác khai báo lịch trình và khai báo y tế với các cơ quan chức năng. Có như vậy mới bảo vệ sức khỏe của bản thân, người thân và cộng đồng".

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ: "Người dân vào các siêu thị mua hàng rất đông sẽ tạo nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh lớn" - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết thêm: Big C đã cam kết đảm bảo mọi nguồn hàng, nhu yếu phẩm cho người dân, cho nên người dân không phải mua tích trữ.

Tại cuộc họp, Chủ tịch Quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cũng cho biết, Quận hoàn toàn cung cấp nhu yếu phẩm cho nhân dân trong thời gian dài với hệ thống siêu thị, chợ trên địa bàn...

Trên thực tế, Quận Ba Đình có các hệ thống siêu thị lớn, đáp ứng đầy đủ nhu yếu phẩm cho người dân, do vậy, người dân không cần lo lắng việc thiếu thực phẩm...

Chủ tịch UBND Quận Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương nêu hiện trạng, sáng nay, tại siêu thị Metro cũ (đường Phạm Văn Đồng), người dân đổ xô đi mua hàng. Quận đã tuyên truyền người dân không nên đi siêu thị trong thời gian này, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo.

Diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam đã chuyển biến phức tạp khi ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc mới tại Hà Nội.

Tính đến 8h ngày 7-3, cả nước ghi nhận 17 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 16/17 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh và ra viện.

Trường hợp dương tính mới nhất tại Hà Nội là bệnh nhân nữ tên N, 26 tuổi, đi thăm chị gái tại Anh và cùng chị gái qua Italia, Pháp du lịch và trở về Hà Nội lúc 4h00 ngày 2-3-2020.

Hiện đã có 33 người tiếp xúc gần và 90 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với ca bệnh này đang được cách ly theo dõi chặt chẽ.Hà Giang (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ