• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương xin thôi không tham gia ĐBQH khóa XV

Thời sự 07/06/2021 16:25

(Tổ Quốc) - Ông Trần Văn Nam - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương - đã có đơn xin thôi không tham gia làm đại biểu Quốc hội khóa XV (nhiệm kỳ 2021-2026).

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương xin thôi không tham gia ĐBQH khóa XV - Ảnh 1.

Ông Trần Văn Nam – Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương.

Ngày 7/6, một nguồn tin cho biết, ông Trần Văn Nam - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương - đã có đơn xin thôi không tham gia làm đại biểu Quốc hội khóa XV (nhiệm kỳ 2021-2026). Hiện Hội đồng bầu cử quốc gia đã nhận được thông tin này

Được biết, ông Trần Văn Nam xin rút đại biểu Quốc hội khóa XV vì lý do sức khỏe. Với lý do này, ông đã chủ động nộp đơn sớm để Hội đồng bầu cử chủ động xem xét trước khi công bố danh sách trúng cử chính thức. 

Trao đổi với báo chí về vấn đề này, ông Bùi Văn Cường - Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh văn phòng Hội đồng bầu cử Quốc gia cho biết, ngày 10/6/2021, hội đồng sẽ tổ chức họp báo về kết quả bầu cử và  sẽ thông tin cụ thể về vấn đề này.

Được biết, ông Trần Văn Nam hiện là đại biểu Quốc hội khóa XIV, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương, ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội. Trước đó, ông đã trải qua 2 khóa làm đại biểu Quốc hội (khóa XI và XII).

Trước đó, hai ứng cử viên ĐBQH khóa XV là ông Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai và Đại tá Nguyễn Thế Anh - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cũng đã làm đơn xin rút vì lý do sức khỏe.

Sau khi xem xét khách quan và thận trọng, Hội đồng bầu cử Quốc gia đã ban hành Nghị quyết rút tên 2 ứng viên ĐBQH khóa XV là Nguyễn Thế Anh - Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang và Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc BV Bạch Mai.  

Bà Nguyễn Thị Thanh - Trưởng Ban Công tác đại biểu, Phó Trưởng Tiểu ban Thường trực Tiểu ban Nhân sự của Hội đồng Bầu cử Quốc gia cho biết, công tác nhân sự không dừng ở giai đoạn nào mà phải làm đến khi các ứng viên được thực sự công nhận là Đại biểu./.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ