• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bị xử phạt, vẫn ngang nhiên lấn chiếm lòng suối để kinh doanh

Du lịch 26/06/2023 15:12

(Tổ Quốc) - Dù nhiều lần bị chính quyền địa phương kiểm tra, xử phạt hành chính về việc lấn chiếm, xây dựng công trình trái phép trên khu vực lòng suối A Lin, xã Trung Sơn, huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế), một hộ cá nhân vẫn tiếp tục vi phạm, không chấp hành pháp luật.

Ngày 26/6, thông tin từ phóng viên có được, UBND xã Trung Sơn, huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) đã có báo cáo gửi đến UBND huyện A Lưới xin ý kiến về việc tiếp tục xử lý dứt điểm đối với trường hợp hộ cá nhân lấn chiếm, xây dựng nhiều công trình trái phép trong khu vực suối A Lin làm điểm kinh doanh.

Trước đó, qua phản ánh của người dân, hiện nay tại khu vực suối A Lin thuộc thôn Ta Ay Ta, xã Trung Sơn có tình trạng một hộ cá nhân ngang nhiên cho xây dựng nhiều công trình chiếm dụng lòng suối, đắp bờ đá làm thay đổi dòng chảy và xây dựng nhiều công trình khác quanh khu vực để kinh doanh. Việc xây dựng trái phép này đã phá vỡ mỹ quan và làm thay đổi hiện trạng dòng suối A Lin.

Bị xử phạt, vẫn ngang nhiên lấn chiếm lòng suối để kinh doanh - Ảnh 1.

Công trình xây dựng chiếm dụng lòng suối A Lin.

Qua kiểm tra, UBND xã Trung Sơn xác định, chủ các công trình xây dựng trái phép trên là ông H.G.B (trú Tổ dân phố 2, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế). Từ nhiều tháng nay, ông H.G.B đã tổ chức thi công, xây dựng nhiều công trình trái phép chiếm dụng lòng suối và một số công trình ở khu vực đầu nguồn.

UBND xã Trung Sơn cho hay, sau khi nhận được phản ánh của người dân, đơn vị đã thành lập đoàn liên ngành nhiều lần đi kiểm tra, xử lý vi phạm tại điểm kinh doanh nêu trên.

Cụ thể, ngày 22/6/2022 đoàn liên ngành đã kiểm tra thực địa, đình chỉ không cho xây dựng tại suối A Lin. Tiếp đó, ngày 27/7/2022, qua kiểm tra đã yêu cầu tạm dừng xây dựng chòi tại suối A Lin. Đến ngày 10/5/2023, đã có quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản với mức phạt là 3 triệu đồng về hành vi ngăn dòng suối, gây cản trở dòng chảy tại suối A Lin mà không có giấy phép hợp pháp theo quy định. Đồng thời, áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả buộc tháo dỡ bạt và đá chắn suối, các vật gây cản trở dòng chảy.

Bị xử phạt, vẫn ngang nhiên lấn chiếm lòng suối để kinh doanh - Ảnh 2.

Lòng suối A Lin bị chặn, thay đổi dòng chảy.

Tuy nhiên, dù UBND xã Trung Sơn đã tiến hành kiểm tra, nhắc nhở, xử lý kịp thời đúng theo thẩm quyền nhưng hiện nay ông H.G.B vẫn còn tiếp tục vi phạm, không chấp hành pháp luật. Do đó, UBND xã Trung Sơn đã có báo cáo, đề nghị UBND huyện A Lưới chỉ đạo các phòng, ban, ngành phối hợp để xử lý dứt điểm vụ việc nêu trên.

Liên quan đến vấn đề này, UBND huyện A Lưới cho hay, trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo UBND xã Trung Sơn tiến hành kiểm tra, yêu cầu gỡ bỏ các công trình vi phạm tại điểm kinh doanh ở suối A Lin và xử lý nghiêm theo quy định nếu hộ kinh doanh không thực hiện theo yêu cầu của đoàn kiểm tra.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ