• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bị yêu cầu dừng xe, thanh niên quay đầu bỏ chạy tông cảnh sát bất tỉnh

Pháp luật 08/10/2022 10:47

(Tổ Quốc) - Phát hiện nam thanh niên có dấu hiệu nghi vấn, Tổ công tác C2 lực lượng 911 Công an TP Đà Nẵng ra tín hiệu dừng xe, nhưng người này không chấp hành mà bỏ chay, sau đó tông vào một cảnh sát cơ động.

Ngày 8/10, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Đỗ Trí Dũng (SN 1999, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) để điều tra về hành vi "chống người thi hành công vụ".

Bị yêu cầu dừng xe, thanh niên quay đầu bỏ chạy tông cảnh sát bất tỉnh - Ảnh 1.

Công an tạm giữ hình sự đối với Đỗ Trí Dũng (áo đen) để điều tra về hành vi "chống người thi hành công vụ".

Thông tin ban đầu, vào tối 6/10, Tổ công tác C2 lực lượng 911 (Công an TP Đà Nẵng) làm nhiệm vụ trên đường một chiều Trần Phú (quận Hải Châu) thì phát hiện Đỗ Trí Dũng điều khiển xe máy chở theo sau một thanh niên có dấu hiệu nghi vấn nên ra tín hiệu dừng xe. Thay vì dừng xe thì Dũng lại phanh gấp và quay đầu xe bỏ chạy ngược chiều.

Thấy vậy Thượng uý Võ Thành Vinh, cán bộ phòng Cảnh sát cơ động (tổ công tác C2-911) bọc lót tiếp tục ra tín hiệu dừng xe. Tuy nhiên, hai thanh niên đã không giảm tốc độ mà tiếp tục tăng ga và tông thẳng vào người Thượng uý Vinh khiến Thượng úy Vinh ngã đập đầu xuống đường bất tỉnh, nhập viện cấp cứu trong tình trạng chấn thương vùng đầu.

Sau cú tông, Dũng tiếp tục điều khiển xe chạy thêm một đoạn nữa thì bị tổ công tác khống chế.

Qua kiểm tra, Dũng không xuất trình được bất kỳ giấy tờ gì liên quan đến chiếc xe, cũng như không có giấy phép lái xe. Theo công an, thanh niên này từng có một tiền án về tội "cố ý gây thương tích".

Được biết, Thượng úy Vinh hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng với chẩn đoán chấn thương sọ não được chỉ định phải nằm viện để theo dõi. Hiện sức khoẻ đã dần ổn định.

Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ