• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Biển Đà Nẵng đông nghịt người, du lịch phục hồi mạnh mẽ

Thực hiện: Đức Hoàng | 10/04/2022

(Tổ Quốc) - Tại các bãi tắm thu hút nhiều người dân và du khách nhất như Mỹ Khê, Phạm Văn Đồng, Mân Thái…nhiều du khách thỏa thích tắm biển Đà Nẵng sau những ngày chờ đợi.

Chiều nay (10/4), ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, trong ngày hôm qua và hôm nay có rất đông người dân và du khách đổ về các bãi tắm biển Đà Nẵng để vui chơi, tắm biển dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.

"Hai ngày nay tại các bãi tắm hầu như là kín người. Chúng tôi rất vui khi lượng khách tới Đà Nẵng đông, du lịch đã dần phục hồi", ông Vũ chia sẻ.

Biển Đà Nẵng đông nghịt người, du lịch đã dần phục hồi - Ảnh 1.

Người dân và du khách thỏa thích tắm biển vào chiều 10/4.

Theo ghi nhận của phóng viên vào chiều cùng ngày, tại các bãi tắm thu hút nhiều người dân và du khách nhất như Mỹ Khê, Phạm Văn Đồng, Mân Thái…nhiều du khách thỏa thích tắm biển Đà Nẵng sau những ngày chờ đợi. Các dịch vụ kinh doanh áo phao, nước giải khát, các môn thể thao trên biển…cũng thu hút rất đông du khách.

"Kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương cả gia đình quyết định chọn Đà Nẵng để đi du lịch. Hai năm không được tới Đà Nẵng chúng tôi nhớ lắm, giờ được thỏa thích tắm biển và lát nữa lên bờ ăn hải sản, rất tuyệt vời. Biển Đà Nẵng nước trong, bãi cát sạch sẽ, luôn có lực lượng túc trực, các dịch vụ niêm yết giá rõ ràng, chúng tôi rất yên tâm vui chơi, tắm biển...", chị Mai Hương (du khách đến từ Hà Nội) chia sẻ.

Để phục vụ du khách chu đáo, ngay từ những ngày trước, Đà Nẵng đã ra quân dọn sạch bãi biển, cắt tỉa cây xanh, sửa sang các tiện ích, dịch vụ. Cùng với đó, tại các bãi biển, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tăng cường tối đa lực lượng cứu hộ, bảo vệ biển để đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân và du khách vui chơi, tắm biển.

"Chúng tôi đảm bảo bãi biển sạch sẽ, dịch vụ bán đúng giá, với mục đích phục vụ tốt nhất có thể cho du khách khi tới thành phố", ông Nguyễn Đức Vũ cho biết.

Biển Đà Nẵng đông nghịt người, du lịch đã dần phục hồi - Ảnh 2.

Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tăng cường tối đa lực lượng cứu hộ, bảo vệ biển để đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân và du khách vui chơi, tắm biển.

Trưởng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cũng cho biết, trong mùa hè này, để phục vụ người dân và du khách đến vui chơi, tắm biển Đà Nẵng, Ban quản lý cơ bản đã hoàn thành các hoạt động tại bãi biển đêm Mỹ An và sẽ chính thức khai trương vào trong tuần lễ "Khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng" vào dịp Lễ 30/4 và 1/5.

"Trên bãi biển sẽ có khu chiếu phim, sân khấu sự kiện để luôn luôn nhộn nhịp, cùng với các dịch vụ massage bàn chân, các xe ẩm thực được bố trí dọc bãi biển từ đường Nguyễn Văn Thoại tới đường Hoàng Kế Viêm…hoạt động 24/7. Ngoài ra, Ban quản lý kết nối với khu dịch vụ bãi biển của Holiday Beach Danang Hotel & Resort và Dana Beach Club tổ chức một số hoạt động để đưa vào hoạt động trong dịp 30/4. Cùng với đó, kết hợp với khu phố đêm An Thượng sẽ hình thành một cụm dịch vụ, vừa mở cửa đón khách, vừa phát triển kinh tế đêm. Ngoài ra, sẽ tổ chức những hoạt động vui chơi giải trí như: Lễ hội beer, thi thuyền buồm trên biển, thả diều, thi dù lượn không động cơ từ bán đảo Sơn Trà bay về biển Đà Nẵng…để phục vụ người dân và du khách", ông Nguyễn Đức Vũ nói.

Để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách vui chơi, tắm biển, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng sẽ duy trì việc tuần tra ban đêm để khuyến cáo du khách không được tắm biển vào ban đêm, để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Theo khuyến cáo, du khách nên tắm biển trong khung giờ từ 4 giờ 30 phút đến 18 giờ 30 phút trong ngày. Trong khung giờ này, tại các bãi tắm luôn luôn có lực lượng cứu hộ trực ở những vị trí được phép tắm. Người dân và du khách không được tắm những chỗ mà đã cắm bảng cấm tắm.

Biển Đà Nẵng đông nghịt người, du lịch đã dần phục hồi - Ảnh 3.

Theo khuyến cáo, du khách nên tắm biển trong khung giờ từ 4 giờ 30 phút đến 18 giờ 30 phút trong ngày. Trong khung giờ này, tại các bãi tắm luôn luôn có lực lượng cứu hộ trực ở những vị trí được phép tắm.

Trước đó, ngành du lịch Đà Nẵng đã "tung" nhiều gói sản phẩm kích cầu du lịch hấp dẫn với chủ đề "Enjoy Danang – Tận hưởng Đà Nẵng", kỳ vọng sẽ đem đến cho du khách nhiều cảm nhận, trải nghiệm thú vị khi đến với mảnh đất này.

Cho đến nay các hoạt động của thành phố, đặc biệt là hoạt động du lịch đã dần khởi sắc và phục hồi. Nhiều khu điểm du lịch đón lượng khách lớn khi mở cửa trở lại như Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills đón hơn 30.000 lượt khách, Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài đón hơn 28.000 lượt khách…

Một số hình ảnh do phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc ghi lại tại bãi biển Đà Nẵng vào chiều 10/4:

Biển Đà Nẵng đông nghịt người, du lịch đã dần phục hồi - Ảnh 4.

Rất đông người dân và du khách đổ về các bãi tắm biển Đà Nẵng để vui chơi, tắm biển, chiều 10/4.

Biển Đà Nẵng đông nghịt người, du lịch đã dần phục hồi - Ảnh 5.

Nhiều du khách thỏa thích tắm biển Đà Nẵng sau những ngày chờ đợi.

Biển Đà Nẵng đông nghịt người, du lịch đã dần phục hồi - Ảnh 6.

Các em nhỏ thích thú vui đùa cùng sóng biển...

Biển Đà Nẵng đông nghịt người, du lịch đã dần phục hồi - Ảnh 7.

Biển Đà Nẵng đông nghịt người, du lịch đã dần phục hồi - Ảnh 8.

...và xây lâu đài cát.

Biển Đà Nẵng đông nghịt người, du lịch đã dần phục hồi - Ảnh 9.

Biển Đà Nẵng đông nghịt người, du lịch đã dần phục hồi - Ảnh 10.

“Chúng tôi đảm bảo bãi biển sạch sẽ, dịch vụ bán đúng giá, với mục đích phục vụ tốt nhất có thể cho du khách khi tới thành phố”, ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết.

Biển Đà Nẵng đông nghịt người, du lịch đã dần phục hồi - Ảnh 11.

Ngành du lịch Đà Nẵng cũng đã “tung” nhiều gói sản phẩm kích cầu du lịch hấp dẫn với chủ đề "Enjoy Danang – Tận hưởng Đà Nẵng", kỳ vọng sẽ đem đến cho du khách nhiều cảm nhận, trải nghiệm thú vị khi đến với mảnh đất này.

Biển Đà Nẵng đông nghịt người, du lịch đã dần phục hồi - Ảnh 12.

Biển Đà Nẵng đông nghịt người, du lịch đã dần phục hồi - Ảnh 13.

Du khách trải nghiệm những môn thể thao biển. Trong ảnh là ca nô kéo dù bay ngắm biển Đà Nẵng.

Biển Đà Nẵng đông nghịt người, du lịch đã dần phục hồi - Ảnh 14.

Lực lượng cứu hộ luôn túc trực để người dân và du khách tắm biển an toàn.

Biển Đà Nẵng đông nghịt người, du lịch đã dần phục hồi - Ảnh 15.

Dịch vụ cho thuê áo phao niêm yết giá rõ ràng...

Biển Đà Nẵng đông nghịt người, du lịch đã dần phục hồi - Ảnh 16.

Biển Đà Nẵng đông nghịt người, du lịch đã dần phục hồi - Ảnh 17.

Nhiều du khách tạo dáng bên biển Đà Nẵng, ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu...

NỔI BẬT TRANG CHỦ