• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Bình Định 55 trường hợp được bổ nhiệm khi chưa đủ điều kiện tiêu chuẩn

Thời sự 10/08/2019 15:32

(Tổ Quốc) – Theo kết quả kiểm tra của Bộ Nội vụ, trong kỳ kiểm tra có 55 trường hợp bổ nhiệm còn thiếu tiêu chuẩn, quy định về trình độ lý luận chính trị, chứng chỉ ngoại ngữ, tin học…

Mới đây Thanh Tra Chính phủ đã công bố kết luận thanh tra trách nhiệm của UBND tỉnh Bình Định trong việc thực hiện pháp luật thanh tra, khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân và phòng chống tham nhũng; thanh tra quản lý đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình định. Kết luận của Thanh tra Chính phủ cho thấy 55 trường hợp bổ nhiệm còn thiếu tiêu chuẩn, quy định về trình độ lý luận chính trị, chứng chỉ ngoại ngữ, tin học…

Kiem-tra-321-ho-so-phat-hien-50-cong-chuc-o-Binh-dinh-thieu-tieu-chuan-mghe-1509731563405-1515515268-width640height383

Hình minh họa

Ngoài ra, có một số công chức được bổ nhiệm ngạch chuyên viên chưa qua thi nâng ngạch. Một số trình tự bổ nhiệm thuộc thẩm quyền của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chưa thể hiện bằng văn bản lưu trong hồ sơ bổ nhiệm. Thời điểm làm quy trình, ban hành quyết định bổ nhiệm lại và kéo dài thời gian giữ chức vụ đối với nhiều trường hợp không đảm bảo theo quy định.

Việc thực hiện các quy định của pháp luật về tuyển dụng công chức ở Bình Định còn có nhiều tồn tại, hạn chế như: quyết định thành lập hội đồng kiểm tra, sát hạch không nêu tên các thành viên, hồ sơ không đảm bảo thành phần theo quy định, một số công chức được tuyển dụng khi chưa có chứng chỉ tin học, ngoại ngữ; hoặc chưa đủ các điều kiện, tiêu chuẩn…ở một số đơn vị (Thành phố Quy Nhơn, Thị xã An Nhơn, UBND huyện Phù Cát, Tây Sơn…) chưa thực hiện đầy đủ, đúng quy định về công khai minh bạch trong tuyển dụng công chức, viên chức.

Trước những thực trạng trên, Thanh tra Chính phủ kiến nghị UBND tỉnh Bình Định cần quyết liệt hơn trong việc xử lý các sai phạm đã được thanh tra Bộ Nội vụ kết luận./.

Sỹ Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ