• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bình Định: Bí thư, Chủ tịch phường Đập Đá bị đình chỉ công tác

Pháp luật 21/08/2021 17:48

(Tổ Quốc) - Phường Đập Đá đã để cho 1 người mắc Covid-19 tự ý đi mua thuốc tây về sử dụng trong nhiều ngày, đi lại nhiều nơi khiến dịch lây lan trong cộng đồng.

Ngày 21/8, ông Đặng Vĩnh Sơn, Bí thư Thị uỷ An Nhơn (tỉnh Bình Định) đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Ngô Văn Tân, Bí thư Đảng ủy phường Đập Đá.

Quyết định đình chỉ công tác để xem xét, làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương này, do để dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng.

Cũng trong ngày 21/8, ông Lê Thanh Tùng, Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn, cũng đã ký quyết định tạm đình chỉ chức vụ Chủ tịch UBND phường Đập Đá đối với ông Trương Minh Tâm.

Quyết định đình để xem xét, làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu trong chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cả 2 quyết định đều có hiệu lực trong 15 ngày kể từ ngày 21/8.

Theo lãnh đạo thị xã An Nhơn, Bí thư, Chủ tịch phường Đập Đá đã lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở địa phương.

Cụ thể, 2 vị lãnh đạo phường này đã không có biện pháp kiểm soát, quản lý tốt những người có dấu hiệu sốt, ho trên địa bàn, để xảy ra tình trạng người mắc bệnh tự ý đi mua thuốc tây về sử dụng trong nhiều ngày.

Bên cạnh đó, trong thời điểm phường Đập Đá thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhưng chính quyền địa phương đã không làm tốt công tác quản lý, để người dân tự ý đi lại nhiều nơi, làm lây lan dịch bệnh Covid-19 ra cộng đồng.

Bảo Ngọc

NỔI BẬT TRANG CHỦ