• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bình Dương: Số lượng khách đến các khu, điểm du lịch dịp tết giảm

Du lịch 04/02/2020 13:18

(Tổ Quốc) - Sở VHTTDL Bình Dương đã có Báo cáo Kết quả tổ chức các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân Canh Tý 2020.

Theo đó, các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân Canh Tý 2020 trên địa bàn tỉnh đã diễn ra theo đúng kế hoạch, rộng khắp với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa tinh thần của các tầng lớp nhân dân nhân dịp đón Tết cổ truyền.

Ở cấp tỉnh, chuỗi các hoạt động nghệ thuật mừng Đảng - mừng Xuân Canh Tý 2020 được tổ chức tập trung, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và du khách tham quan, thưởng ngoạn, trong đó có nhiều sự kiện nổi bật như: hoạt động "Tết Sum vầy" năm 2020; Đường hoa Xuân Canh Tý 2020 với chủ đề "Bình Dương - Thành phố thông minh, thành phố đáng sống"; Hội Hoa xuân Canh Tý tỉnh Bình Dương năm 2020; giải Việt dã "Chào năm mới - BTV Number One" lần thứ 21 năm 2020; hoạt động "Du Xuân Bình Dương năm 2020;…

Bình Dương: Số lượng khách đến các khu, điểm du lịch dịp tết giảm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: binhduong.gov.vn

Đặc biệt nhất, chương trình nghệ thuật kết hợp bắn pháo hoa đánh dấu thời khắc giao thừa đã thu hút hàng trăm ngàn lượt người dân Thành phố Thủ Dầu Một và các địa phương lân cận đến xem và thưởng thức. Các khu, điểm du lịch tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ phục vụ du khách.

Theo thống kê, đến ngày mùng 4 Tết các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã phục vụ 67.799 lượt khách tham quan (giảm so với cùng kỳ Tết năm 2019 là 23%, trong đó Khu du lịch Đại Nam Văn hóa Du lịch Thể thao thu hút 45.596 lượt khách (giảm 7% so với năm 2019), khu du lịch Núi Cậu huyện Dầu Tiếng thu hút 16.400 lượt khách (giảm 54% so với năm 2019). Nguyên nhân khách du lịch năm nay giảm do các yếu tố về thời tiết nắng nóng, số lượng công nhân lao động ở lại Bình Dương ăn tết năm nay ít hơn mọi năm, đặc biệt trước sự diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona (nCoV), do đó ảnh hướng đến tâm lý của người dân và du khách.

Ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tùy theo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội và đặc trưng văn hóa cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm phục vụ nhân dân vui xuân đón tết lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, trong đó công tác phối hợp chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân xa quê được chú trọng với nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực. Mỗi địa phương đều có sự sáng tạo, thiết kế nhiều loại hình trang trí đẹp, hấp dẫn, quy mô khá lớn ở các tuyến đường chính, các khu trung tâm cho đến các khu phố, khu nhà trọ,... qua đó đã góp phần thay đổi mỹ quan đường phố, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các tầng lớp nhân dân trong dịp vui xuân đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Hằng Đinh

NỔI BẬT TRANG CHỦ