• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bình Phước dừng đăng cai tổ chức Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ XI, năm 2020

Văn hoá 29/04/2020 18:53

(Tổ Quốc) - Bình Phước dừng đăng cai tổ chức Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ XI, năm 2020, Bình Phước báo cáo kết quả tổ chức các hoạt động tuyên truyền Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2020, Sở VHTTDL Hậu Giang trao 50 phần quà đến những người có hoàn cảnh khó khăn là tin gia đình tiêu biểu tại 2 tỉnh Nam Bộ hôm nay.

Bình Phước dừng đăng cai tổ chức Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ XI, năm 2020

Ngày 29/4, UBND tỉnh Bình Phước đã có công văn số 1262/UBND-KGVX về việc dừng tổ chức Ngày hội gia đình cấp tỉnh năm 2020 và dừng đăng cai tổ chức Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ XI, năm 2020.

Bình Phước dừng đăng cai tổ chức Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ XI, năm 2020 - Ảnh 1.

Khai mạc Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ 2019. (Ảnh minh họa - Huyền Trang/TTXVN)

Theo đó, xét đề nghị của Sở VHTTDL tại Báo cáo số 902/BC-SVHTTDL ngày 24/4/2020 về việc hủy tổ chức Ngày hội gia đình cấp tỉnh năm 2020 và Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ XI, năm 2020 tại Bình Phước; theo Kế hoạch số 26/KH-UBND của UBND tỉnh về thực hiện công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình năm 2020 trên địa bàn tỉnh Bình Phước, UBND tỉnh Bình Phước đồng ý dừng tổ chức dừng tổ chức Ngày hội gia đình cấp tỉnh năm 2020 và dừng đăng cai tổ chức Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ XI, năm 2020 theo như đề nghị của Sở VHTTDL .

Về việc tiếp tục đăng cai tổ chức Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam bộ lần thứ XI sẽ được xem xét theo thời gian phù hợp trong năm 2021 tùy theo chỉ đạo của Bộ VHTTD và tình hình diễn biến cụ thể của dịch bệnh Covid-19.

Sở VHTTDL có trách nhiệm thông báo ý kiến trên của UBND tỉnh đến Bộ VHTTDL, các Sở VHTTDL các tỉnh Đông Nam Bộ , các sở ngành địa phương của tỉnh Bình Phước biết, thực hiện các bước tiếp theo đúng quy định.

Bình Phước báo cáo kết quả tổ chức các hoạt động tuyên truyền Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2020

Căn cứ Quyết định số 2859/QĐ-TTg ngày 26/12/2013 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Tổ chức hoạt động Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hàng năm, Căn cứ Kế hoạch số 45/KH-UBND ngày 26/02/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc Tổ chức các hoạt động tuyên truyền Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2020 trên địa bàn tỉnh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Phước vừa có báo cáo số 891/BC-SVHTTDL về kết quả tổ chức các hoạt động tuyên truyền Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2020 trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tuyên truyền đến công chức, viên chức người lao động về xây dựng gia đình tiến bộ, ấm no, hạnh phúc, thực hiện tốt các chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước về an sinh xã hội. Nêu gương người tốt, việc tốt; các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình; khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng. Treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền trên các trục đường chính của thành phố Đồng Xoài và tại cơ quan.

Bên cạnh đó, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước đã phát sóng 12 tin, 04 phóng sự với nội dung chủ yếu như: Tuyên truyền xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, nêu gương người tốt việc tốt, các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, phê phán những hành vi biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình. Qua đó, nêu bật được, hạnh phúc là được sống một cuộc đời ý nghĩa, làm được nhiều việc tốt; thực hiện chuyên trang hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc với hơn 40 tin, bài phóng sự có nội dung liên quan.

Các ngành, đoàn thể cấp tỉnh và các đơn vị thuộc Sở cũng có nhiều hình thức phù hợp như: tuyên truyền trên bản tin nội bộ, website của đơn vị, tổ chức tuyên truyền trực tiếp nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2020 thông qua các buổi chào cờ thứ 2 hàng tuần và trong buổi họp, sinh hoạt cơ quan. Nêu cao tinh thần xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc, tổ chức phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình.

Tại Trung tâm Văn hóa và Thể thao các huyện, thị xã, thành phố cũng treo 500m băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền. - Đài Truyền thanh các huyện, thị xã thực hiện tuyên truyền trên sóng phát thanh và được phát trên hệ thống loa truyền thanh xã, thôn, ấp về chủ đề, thông điệp, ý nghĩa, lịch sử của Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Các cơ quan, ban ngành, trường học, UBND các xã, thị trấn tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu, tuyên truyền hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2020 tại trụ sở cơ quan,

Trên cơ sở chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố triển khai tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3) và được các ngành, các cấp tích cực hưởng ứng thực hiện. Việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền bề nổi, tuyên truyền thông điệp "Yêu thương và chia sẻ" cho cán bộ, công nhân viên chức lao động, góp phần vào hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình và cộng đồng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các hoạt động mang tính chất sự kiện, tụ tập đông người không được thực hiện, phần nào đã ảnh hưởng đến hiệu quả của công tác tuyên truyền.

Sở VHTTDL Hậu Giang trao 50 phần quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang vừa phối hợp tổ chức trao tặng 50 phần quà đến tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A nhằm giúp người dân ổn định cuộc sống và cùng hướng đến mục tiêu "chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19".

Đây là các đối tượng Khmer thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn thị trấn. Mỗi phần quà bao gồm 10kg gạo và 05 khẩu trang, được vận động từ các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh. Người dân rất phấn khởi và cảm ơn các tổ chức, cá nhân đã quan tâm chăm lo và tiếp thêm nghị lực cho họ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19./.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ