• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

BLV Quang Huy: Tây Ban Nha cố chọn đối thủ, Nhật hưởng lợi khi Đức ôm "trái đắng"?

Thể thao 01/12/2022 16:30

(Tổ Quốc) - Theo BLV Quang Huy, đêm nay Tây Ban Nha có thể sẽ hòa Nhật Bản, khiến Đức phải ôm "trái đắng" về nước.

Hôm nay 1/12 sẽ diễn ra các trận đấu cuối của bảng E và F, World Cup 2022. Bảng F sẽ thi đấu trước vào lúc 22h00, với các cặp Croatia vs Bỉ, Canada vs Morocco. Dự đoán về 2 trận đấu này, BLV Quang Huy nói:

"Tôi cảm giác Bỉ sẽ đá được một trận ra trò và thắng Croatia. Tỷ số có thể là 2-1 cho Bỉ. Còn Morocco đều quân hơn, sẽ thắng Canada với tỷ số 2-0".

BLV Quang Huy: Tây Ban Nha cố chọn đối thủ, Nhật hưởng lợi khi Đức ôm "trái đắng"? - Ảnh 1.

Bỉ (áo màu cam, đen) sẽ thắng Croatia để vào vòng 1/8 World Cup 2022?

Theo dự đoán của BLV Quang Huy, bảng F sẽ kết thúc với ngôi đầu cho Morocco, đạt 7 điểm. Bỉ sẽ đứng nhì với 6 điểm. Croatia bị loại với 4 điểm và Canada về nước với 0 điểm.

Hai đội nhất, nhì bảng F sẽ đấu với đội nhì, nhất bảng E tại vòng 1/8. Giữa Morocco và Bỉ, BLV Quang Huy cho rằng Morocco vẫn là đối thủ dễ chơi hơn. Vì thế, anh cho rằng có khả năng Tây Ban Nha – đội đang đứng đầu bảng E với 4 điểm, sẽ tìm cách để xuống vị trí thứ hai.

Tại loạt đấu cuối, Tây Ban Nha sẽ gặp Nhật Bản, trong khi Đức gặp Costa Rica. Cách duy nhất để Tây Ban Nha có thể xuống nhì bảng là hòa Nhật Bản, rồi trông đợi Costa Rica thắng Đức.

Tây Ban Nha vốn giỏi chơi kiểm soát trận đấu, nên BLV Quang Huy cho rằng họ có thể sẽ hòa Nhật Bản với tỷ số 1-1. Tuy nhiên, ở cặp đấu kia, BLV Quang Huy cho rằng cơ hội để Costa Rica chiến thắng không lớn. Ngược lại, Đức có thể sẽ vượt qua đối thủ bằng tỷ số tối thiếu.

"Tôi nghĩ Đức có thể thắng được Costa Rica nhưng ngay cả khi ấy, chưa chắc họ đã đi tiếp. Bởi kết quả bảng đấu này có thể sẽ phụ thuộc vào kết quả của bảng F, thi đấu trước lúc 22h00. Cá nhân tôi thích Nhật Bản và Tây Ban Nha vào vòng trong.

Với trận của Đức, tôi nghĩ có thể kết quả là thắng 1-0 hoặc 2-1 thôi. Trận kia thì Tây Ban Nha đã chắc vé đi tiếp rồi nên có thể họ sẽ để hòa Nhật Bản. Bởi vì bảng E đá sau bảng F, nên Tây Ban Nha có thể sẽ cố chọn đối thủ, tùy theo kết quả bảng F.

Tây Ban Nha nếu gặp Morocco thì sẽ thích hơn. Nên Tây Ban Nha có thể sẽ tìm cách hòa Nhật Bản 1-1. Đức thì thắng Costa Rica 1-0".

BLV Quang Huy: Tây Ban Nha cố chọn đối thủ, Nhật hưởng lợi khi Đức ôm "trái đắng"? - Ảnh 2.

Tây Ban Nha sẽ cố để "chọn" đối thủ nhưng bất thành, song lại giúp Nhật Bản đi tiếp và khiến Đức bị loại?

Nếu Tây Ban Nha hòa Nhật Bản 1-1, trong khi Đức thắng Costa Rica 1-0, đội tuyển xứ Đấu bò sẽ không hề rơi xuống hạng nhì, mà vẫn vào vòng 1/8 với ngôi đầu bảng E. Tuy nhiên, nỗ lực chọn đối thủ của Tây Ban Nha sẽ giúp Nhật Bản hưởng lợi.

Bởi khi ấy, Nhật Bản sẽ có 4 điểm, ghi 3 bàn, thua 3 bàn. Đức cũng có 4 điểm, ghi 3 bàn, thua 3 bàn. Việc phân định thứ hạng của Nhật Bản và Đức sẽ phụ thuộc kết quả khi họ đối đầu. Mà Đức lại thua Nhật Bản 1-2.

Tất nhiên, kịch bản đầy gay cấn này chỉ là một nhánh theo dự đoán của BLV Quang Huy. Còn thực tế có thể sẽ đi theo những ngã rẽ khác. Ví dụ đêm qua, bảng C cũng đã diễn ra cực kỳ kịch tính và khó lường. Ba Lan đã phải chờ tới khi trận Ả Rập Xê Út vs Mexico kết thúc mới biết mình được đi tiếp.

Khi trận Mexico và Ả Rập Xê Út gần kết thúc, Mexico tưởng như đã có bàn thắng nâng tỷ số lên 3-0. Với tỷ số ấy, Ba Lan sẽ bị loại còn Mexico đi tiếp. Nhưng bàn thắng của Mexico không được công nhận. Thậm chí ở phút 90+5, Ả Rập Xê Út còn ghi bàn, chốt lại kết quả thua Mexico 1-2. Theo đó, Ba Lan cũng có vé dự vòng 1/8 vì họ cùng có 4 điểm với Mexico nhưng hơn hiệu số.

BLV Quang Huy: Tây Ban Nha cố chọn đối thủ, Nhật hưởng lợi khi Đức ôm "trái đắng"? - Ảnh 3.

Xếp hạng bảng E

BLV Quang Huy: Tây Ban Nha cố chọn đối thủ, Nhật hưởng lợi khi Đức ôm "trái đắng"? - Ảnh 4.

Xếp hạng bảng F

BLV Quang Huy: Tây Ban Nha cố chọn đối thủ, Nhật hưởng lợi khi Đức ôm "trái đắng"? - Ảnh 5.

BLV Quang Huy


Đoàn Dự

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ