(Tổ Quốc) - Thay vì bán cam nguyên quả các tiểu thương trên phố An Trạch (Đống Đa, Hà Nội) đã dùng máy vắt nước cam nguyên chất bán cho người tiêu dùng.
Ghi nhận của PV Báo điện tử Tổ Quốc trên phố An Trạch, có khoảng 10 đến 15 của hàng nhỏ bán nước cam nguyên chất cho người tiêu dùng.
Theo chia sẻ của các tiểu thương, trước đây cam được thu mua và bán cho người tiêu dùng nguyên quả. Nhưng do thị hiếu muốn uống nước cam nguyên chất nên các tiểu thương ở đây đã mua máy vắt cam về để lấy nước nguyên chất bán cho người tiêu dùng.
Bà Minh (chủ một của hàng bán nước cam trên phố An Trạch) chia sẻ, ngày trước nhà tôi bán cam nguyên quả chỉ bán được từ 50 đến 100 kg một ngày.
"Từ ngày chuyển sang bán nước cam nguyên chất có ngày cao điểm nhà tôi bán được gần 400kg một ngày" - Bà Minh vui vẻ chia sẻ thêm
Các tiểu thương chia sẻ, cam được dùng để vắt lấy nước chủ yếu là cam sành Hà Giang, vì giống cam này nhiều nước, ngọt và nhiều người ưa thích.
Cứ khoảng 3 quả cam Hà Giang thì được một chai nước cam nguyên chất 330ml. Giá mỗi chai được bán với giá 15.000 đồng.
Trước đây, nước cam nguyên chất được phục vụ chủ yêu các em nhỏ trường mần non Cát Linh, sau này nhiều người thấy ngon và đảm bảo vệ sinh nên đã mua nhiều về cho gia đình.
Có những người mua 30 đến 50 bình nước cam nguyên chất về để tủ lạnh sử dụng dần.
Theo Chị Hương, mỗi ngày gia đình chị bán được từ 150 đến 200 bình nước cam nguyên chất mỗi ngày. Thu nhập cao hơn hẳn so với bán cam nguyên quả.
Ngoài bán được nước cam, vỏ cam được các nông dân ở Hưng Yêu thu mua về làm phân bón cho cây trồng.
Nước cam chứa rất nhiều vitamin và chất chống oxy hóa giúp bảo vệ não bộ, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh giảm trí nhớ Alzheimer. Trong một nghiên cứu của đại học Harvard (Mỹ), các nhà nghiên cứu đã kiểm tra ảnh hưởng của việc hấp thụ trái cây và rau quả đối với não bộ trên 28.000 nam giới 50 tuổi. Sau 20 năm, nhóm nghiên cứu phát hiện tỷ lệ xuất hiện các triệu chứng Alzheimer của những người uống một ly nước cam mỗi ngày thấp hơn 47% so người không uống.