• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Chính trị bổ nhiệm ông Phùng Xuân Nhạ làm Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

Thời sự 27/04/2021 16:15

(Tổ Quốc) - Nguyên Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ được Bộ Chính trị điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Bộ Chính trị bổ nhiệm ông Phùng Xuân Nhạ làm Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - Ảnh 1.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa trao quyết định cho tân Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phùng Xuân Nhạ.

Chiều 27/4, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.

Theo đó, Bộ Chính trị đã điều động, bổ nhiệm ông Phùng Xuân Nhạ (nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo) giữ chức Phó ban Tuyên giáo Trung ương.

Được biết, ông Phùng Xuân Nhạ sẽ phụ trách mảng Khoa giáo của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết: "Thầy Phùng Xuân Nhạ là người đã có nhiều cống hiến cho nền giáo dục đào tạo của nước nhà. Chúng tôi tin tưởng thầy Phùng Xuân Nhạ với những kinh nghiệm của mình trong một trọng trách mới sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao".

Phát biểu sau khi nhận nhiệm vụ mới, tân Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phùng Xuân Nhạ khẳng định, dù được giao bất kì lĩnh vực công tác nào, ông cũng sẽ nỗ lực, cố gắng hết sức.

"Đây là điều kiện tốt để tôi tiếp tục cống hiến, phát huy những gì mà tôi đã rèn luyện, góp phần chung vào sự thành công của Ban Tuyên giáo Trung ương. Tôi rất mong nhận được sự giúp đỡ từ các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Ban Tuyên giáo để tôi hoàn thành tốt trọng trách của mình." - tân Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh.

Được biết, ông Phùng Xuân Nhạ sinh năm 1963, quê ở Hưng Yên. Ông là Phó giáo sư, tiến sĩ kinh tế; là Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng khóa XI; Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII; đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Đầu năm 2016, ông Phùng Xuân Nhạ được được phê chuẩn bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo. Tại Đại hội Đảng XIII diễn ra vào tháng 1/2021, ông Phùng Xuân Nhạ không trúng cử Ban Chấp hành Trung ương.

Tháng 4/2021, tại kỳ họp thứ 11 của khóa XIV, Quốc hội đã phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo với ông Phùng Xuân Nhạ.

Cũng tại kỳ họp này, Quốc hội đã phê chuẩn bổ nhiệm ông Nguyễn Kim Sơn (Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội) giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ