• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Công an đã tích cực "thăm khám và điều trị" một số "bệnh nan y" trong công cuộc phòng, chống tham nhũng

Pháp luật 01/02/2024 20:37

(Tổ Quốc) - Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an nêu rõ, với phương châm "xử lý một vụ cảnh tỉnh cả vùng", Bộ Công an đã tích cực "thăm khám và điều trị" với một số "bệnh nan y" trong công cuộc phòng, chống tham nhũng tiêu cực.

Chiều 1/2, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ, chủ trì buổi họp báo thường kỳ tháng 1/2024.

Thông tin tại họp báo, liên quan đến việc điều tra, xử lý các sai phạm liên quan đến kinh doanh xăng dầu, điện và đá cát sỏi, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an nêu rõ, với phương châm "xử lý một vụ cảnh tỉnh cả vùng", Bộ Công an đã tích cực "thăm khám và điều trị" với một số "bệnh nan y" trong công cuộc phòng, chống tham nhũng tiêu cực. Vừa qua, Bộ Công an đã xử lý vụ Việt Á, "chuyến bay giải cứu", SCB và hiện nay đang chuyển sang lĩnh vực điện, xăng dầu, đá, cát, sỏi.

Trung tướng Tô Ân Xô: "Bộ Công an đã tích cực thăm khám và điều trị một số bệnh nan y trong công cuộc phòng, chống tham nhũng" - Ảnh 1.

Trung tướng Tô Ân Xô, Người Phát ngôn Bộ Công an tại buổi họp báo Chính phủ chiều 1/2.

Đề cập đến vụ án tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Tuấn Ân, Công ty Điện lực Bình Thuận và các đơn vị liên quan, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, đây là một ví dụ điển hình cho sai phạm liên quan đến kinh doanh điện.

"Trong lĩnh vực điện, các nhà thầu đã bắt tay nhau để nâng giá nhiều loại vật tư, thiết bị điện từ vài chục đến vài trăm phần trăm. Vụ án Công ty Cổ phần Tập đoàn Tuấn Ân, Công ty Điện lực Bình Thuận, có những vật tư được nâng giá đến 300%", Trung tướng Tô Ân Xô nói và cho rằng, đây là một trong những nguyên nhân làm tăng giá điện, gây thiệt hại đáng kể cho người tiêu dùng.

"Theo chúng tôi, loại virus Việt Á biến thể này tương đối phổ biến tại một số địa phương. Thời gian tới, Bộ Công an sẽ có vaccine điều trị virus này", Trung tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh.

Liên quan đến vụ án Công ty TNHH Thương mại Vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil, Công ty TNHH vận tải thủy bộ Hải Hà và một số đơn vị có liên quan, theo ông Xô, là điển hình cho sai phạm về xuất - nhập khẩu xăng dầu, quản lý và sử dụng quỹ bình ổn xăng dầu.

Người phát ngôn Bộ Công an cho hay, riêng Công ty TNHH vận tải thủy bộ Hải Hà đã gây gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 15 tỉ đồng, thất thoát hơn 300 tỉ đồng.

Còn Công ty TNHH Thương mại Vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil, cơ quan điều tra đang phong toả 17 tài khoản cá nhân với số tiền trên 4 tỉ đồng; tạm dừng giao dịch, mua bán, chuyển nhượng 54 nhà đất đứng tên cá nhân và 6 nhà đất đứng tên công ty.

"Mặc dù Tết cận kề, nhưng cơ quan điều tra vẫn quyết tâm đẩy nhanh các vụ án với tinh thần quyết tâm, quyết liệt, không vùng cấm, không ngoại lệ nhằm ngăn chặn triệt để tội phạm, thu hồi tài sản thất thoát, lãng phí cho Nhà nước và Nhân dân", Trung tướng Tô Ân Xô nói thêm.

Đăng Nguyên

NỔI BẬT TRANG CHỦ