• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Công an lên tiếng về gian lận điểm thi tại Sơn La, Hoà Bình, Hà Giang

Giáo dục 04/05/2019 23:09

(Tổ Quốc) - Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam cho biết, Bộ đã khởi tố 3 vụ án liên quan đến gian lận thi cử ở 3 tỉnh Sơn La, Hoà Bình, Hà Giang; khởi tố 16 bị can và đến nay xác định được 222 học sinh nâng điểm.

Bộ Công an lên tiếng về gian lận điểm thi tại Sơn La, Hoà Bình, Hà Giang - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam khẳng định sẽ xử lý nghiêm các cán bộ của ngành có liên quan đến vụ gian lận điểm thi. Ảnh: Minh Khánh

Chiều 4/5, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, phóng viên đã đặt câu hỏi về việc gian lận thi cử vừa qua. Cụ thể, báo chí phản ánh có những trường hợp phụ huynh làm trong ngành công an. 

"Có nhiều ý kiến cho rằng trong những trường hợp như vậy có thể tạm thời đình chỉ công tác điều hành của những phụ huynh có con em liên quan đến gian lận thi cử để phục vụ cho quá trình điều tra. Quan điểm của Bộ Công an như thế nào?", phóng viên đặt câu hỏi.

Trả lời nội dung này, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam cho biết, thời gian qua, Bộ Công an đã khởi tố 3 vụ án liên quan đến gian lận thi cử ở 3 tỉnh Sơn La, Hoà Bình, Hà Giang. Bộ đã khởi tố 16 bị can và đến nay xác định được 222 học sinh nâng điểm.

Bộ Công an đã chuyển kết quả đến Bộ Giáo dục và Đào tạo, phối hợp với các trường đại học và các địa phương để bảo đảm đúng quy định pháp luật và quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong thi cử.

"Chúng tôi đang tiếp tục điều tra những vi phạm của các cá nhân nếu có. Nếu có kết quả sẽ công bố cho các nhà báo và dư luận được biết.

Với những sai phạm liên quan đến cán bộ ngành công an, quan điểm của Bộ là bất cứ cán bộ công an có sai phạm về pháp luật nếu phát hiện đúng sẽ nghiêm khắc xử lý", Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh.

Sau gần 1 năm vụ gian lận điểm thi tại 3 tỉnh Hà Giang, Sơn la, Hoà Bình bị phanh phui, ngoài việc đình chỉ học đối với các sinh viên có điểm số gian lận, vừa qua, danh sách hàng loạt các phụ huynh cũng đã được công bố.

Tại danh sách này, phụ huynh có con em được nâng điểm thi đều là những người có chức quyền tại các ngành: giáo dục, công an, ngân hàng, kiểm lâm...

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ