• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Công an nói về việc chưa công bố danh tính 8 đối tượng liên quan đến ông chủ Nhật Cường

Pháp luật 31/05/2019 20:59

(Tổ Quốc) - Tại buổi họp báo Chính phủ diễn ra chiều 31/5, Trung tướng Lương Tam Quang – Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ Công an đã thông tin đến báo chí về một số vấn đề liên quan đến vụ án Nhật Cường.

Đã phát lệnh truy nã quốc tế Bùi Quang Huy

Trung tướng Lương Tam Quang cho biết, căn cứ tài liệu thu thập được cũng như trên cơ sở xác định Công ty Nhật Cường có dấu hiệu hoạt động buôn lậu, công an đã ra lệnh khám xét khẩn cấp 9 địa điểm liên quan đến công ty này.

Bộ Công an lý giải việc chưa công bố danh tính 8 đối tượng liên quan đến ông chủ Nhật Cường - Ảnh 1.

Chánh Văn phòng Bộ Công an Lương Tam Quang.

Trong quá trình xét xử, Tổng giám đốc Nhật Cường là ông Bùi Quang Huy đã không có mặt tại nơi cư trú. Chánh Văn phòng Bộ Công an lý giải: "Tại thời điểm đó do chưa khởi tố nên Bộ Công an chưa thể áp dụng biện pháp ngăn chặn với Bùi Quang Huy".

Cũng theo Trung tướng Lương Tam Quang, do từ lúc khám xét đến lúc khởi tố, Bùi Quang Huy đã không ra trình diện và không ở nơi cư trú nên Công an đã ra lệnh truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế đối với đối tượng này.

Hiện, Bộ Công an đang kêu gọi Bùi Quang Huy ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Vì sao chưa công bố danh tính 8 người trong vụ Nhật Cường?

Thông tin thêm về vụ án này, trong quá trình khám xét, Bộ Công an đã thu thập được nhiều chứng cứ và tài liệu liên quan nên đã ra quyết định khởi tố, lệnh bắt giam đối với Bùi Quang Huy cùng 8 người khác để điều tra về các tội Buôn lậu và Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Chánh Văn phòng Bộ Công an cho hay, 8 người cùng bị khởi tố cùng ông chủ Nhật Cường hiện chưa công bố danh tính là vì tránh để các đối tượng này bỏ trốn giống như trường hợp của Bùi Quang Huy. 

"Bản chất của các đối tượng khi bị phát hiện luôn tìm mọi thủ đoạn để trốn tránh việc xử lý, thậm chí còn bỏ trốn, như vậy sẽ rất khó khăn cho cơ quan điều tra" – ông Quang nói.

Trung tướng Lương Tam Quang khẳng định, danh tính 8 người này sẽ được công bố vào thời điểm thích hợp nhất để không ảnh hưởng đến việc điều tra. Hiện nay, Bộ Công an đang điều tra mở rộng, tìm cách thu hồi triệt để tài sản và đặc biệt, tập trung lực lượng truy bắt Bùi Quang Huy.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ