• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Công an và Bộ TT&TT ký kết Quy chế phối hợp

Thời sự 25/11/2021 13:30

(Tổ Quốc) - Chiều ngày 24/11, Đại tướng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì lễ ký Quy chế phối hợp giữa hai Bộ.

Đây là Quy chế phối hợp giữa hai Bộ trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm thuộc lĩnh vực TT&TT. Quy chế phối hợp bao gồm 3 Chương, 10 Điều quy định về nguyên tắc, phạm vi, nội dung, hình thức và trách nhiệm phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ TT&TT trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ An ninh Quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm thuộc lĩnh vực quản lý Nhà nước của Bộ TT&TT.

Bộ Công an và Bộ TT&TT ký kết Quy chế phối hợp - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cùng Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng ký Quy chế phối hợp giữa hai Bộ.

Mục đích của Quy chế nhằm: Bảo đảm sự chỉ đạo, điều hành tập trung thống nhất của lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo Bộ TT&TT đối với hoạt động phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị thuộc 2 Bộ. Đồng thời nhằm tăng cường trách nhiệm, sự đoàn kết, gắn bó giữa các cơ quan, đơn vị thuộc 2 Bộ Công an, Bộ TT&TT. Quy chế tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện tốt công tác bảo đảm ANTT trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Quy chế phối hợp của hai Bộ được xây dựng dựa trên nguyên tắc: Tuân thủ các quy định của pháp luật, các quy định của Đảng và Nhà nước; các quy định về bảo vệ bí mật Nhà nước; bảo mật thông tin; bảo đảm nguyên tắc phối hợp ngang cấp; phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của 2 Bộ; đảm bảo tính chủ động, tích cực, thường xuyên, kịp thời, trách nhiệm, thống nhất và hiệu quả khi xử lý, giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác phối hợp giữa 2 Bộ.

Trong Quy chế phối hợp của hai Bộ được ký kết lần này quy định hơn 30 nội dung công việc cụ thể liên quan đến trách nhiệm của 2 Bộ trong công tác phối hợp. Với các nội dung đã quy định tại Quy chế phối hợp này và chức năng nhiệm vụ được giao, các cơ quan, đơn vị thuộc 2 Bộ lấy đó làm căn cứ để chủ động lên phương án phối hợp cụ thể chi tiết với các đơn vị liên quan của 2 Bộ.

Hai Bộ Công an và TT&TT thống nhất trong bản quy chế sẽ giao Văn phòng của 2 Bộ là cơ quan thường trực, điều phối hoạt động phối hợp giữa các cơ quan đơn vị thuộc Bộ trong việc thực hiện quy chế phối hợp. Định kỳ hàng năm, 2 Bộ sẽ luân phiên tổ chức đánh giá kết quả phối hợp thực hiện và thống nhất kế hoạch cụ thể trong năm tiếp theo. Sau 5 năm sẽ tổ chức sơ kết việc thực hiện Quy chế./.


Tuấn Trần

NỔI BẬT TRANG CHỦ