• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Công Thương sẽ kết nối với các địa phương để tiêu thụ nhãn và nông sản

Kinh tế 17/06/2021 20:03

(Tổ Quốc) - Cùng với mục tiêu đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ vải thiều của tỉnh Bắc Giang ở thị trường trong nước và quốc tế, thời gian tới, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương khác để tiêu thụ nhãn và nông sản.

Tại buổi họp báo thường kỳ chiều nay (17/6), trả lời báo chí về nội dung xúc tiến tiêu thụ nông sản, ông Hoàng Minh Chiến - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại khẳng định: "Việc hỗ trợ địa phương tiêu thụ nông sản khi đến mùa vụ không phải năm nay Bộ Công Thương mới làm mà hàng năm đều triển khai và phối hợp triển khai tổng thể".

Sắp tới Bộ Công Thương sẽ kết nối với các địa phương để tiêu thụ nhãn và nông sản - Ảnh 1.

Ông Hoàng Minh Chiến - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại phát biểu tại họp báo.

Cụ thể, năm nay, ngay trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ Công Thương đã có Chỉ thị số 08/CT-BCT ngày 25/5 về việc tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông và tăng cường hỗ trợ tiêu thụ tại thị trường trong nước các sản phẩm nông sản của các địa phương. Căn cứ Chỉ thị này, Cục Xúc tiến thương mại đã phối hợp với các địa phương tổng hợp số liệu, số lượng nông sản mùa vụ, nhu cầu hỗ trợ xúc tiến thương mại, sau đó có kế hoạch tổng thể để hỗ trợ tiêu thụ. Việc này cũng có sự vào cuộc của nhiều cục vụ khác như: Tổng cục Quản lý thị trường, Vụ Thị trường trong nước, Cục Thương mại điện tử và kinh tế số… cũng như các bộ ngành liên quan và địa phương. Việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản là nhiệm vụ hàng năm của Bộ Công Thương chứ không phải chỉ làm theo mùa vụ. 

"Chẳng hạn như, khi phối hợp với Hải Dương, Bắc Giang để tiêu thụ quả vải, nông sản... thì Bộ Công Thương đã phải làm việc cùng địa phương để lên kế hoạch tổng thể từ đầu năm 2021. Kết quả tiêu thụ thời gian vừa qua là của một chuỗi các hoạt động đã được triển khai bài bản trước đó", ông Hoàng Minh Chiến cho hay.

Sắp tới Bộ Công Thương sẽ kết nối với các địa phương để tiêu thụ nhãn và nông sản - Ảnh 2.

Quả vải của Việt Nam được bày bán tại nước ngoài

Đại diện Cục Xúc tiến thương mại cũng cho biết thêm, việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản đã được triển khai qua nhiều kênh khác nhau như các kênh truyền thống, siêu thị, các nhà phân phối lớn, các sàn thương mại điện tử… Vải thiều của Hải Dương và Bắc Giang năm nay cũng lần đầu tiên được thí điểm ứng dụng truy xuất nguồn gốc và nhận được phản hồi tích cực từ địa phương, doanh nghiệp thu mua, thị trường nước ngoài. Bằng nhiều giải pháp tổng thể, cùng với tiêu thụ nội địa, đến nay, vải thiều đã xuất khẩu thành công sang nhiều thị trường như Nhật Bản, Pháp...

Thời gian tới, Cục Xúc tiến thương mại sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương khác để kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản. Cụ thể như sắp tới sẽ kết nối với Hưng Yên để tiêu thụ nhãn và nông sản; kết nối với Bình Thuận để hỗ trợ tiêu thụ thanh long./.

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ