• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ GDĐT đề nghị báo cáo sự việc nữ sinh đánh bạn tại Bình Dương trước ngày 25/10

Giáo dục 22/10/2019 16:29

(Tổ Quốc) - Liên quan đến vụ việc một nhóm nữ sinh đánh bạn ở Bình Dương, Bộ GDĐT đề nghị Sở GDĐT Bình Dương chỉ đạo Phòng GDĐT thị xã Bến Cát, Hiệu trưởng THCS Lê Quý Đôn kiểm tra, xác minh sự việc và báo cáo về Bộ trước ngày 25/10/2019.

Trước đó, ngày 21/10, báo chí có đăng tin, do xích mích, một số học sinh lớp 8 trường THCS Lê Quý Đôn (phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, Bình Dương) đã quây đánh, túm tóc, đấm đá tới tấp một nữ sinh lớp 9A2 cùng trường ở khu vực sân Trung tâm hội nghị thị xã Bến Cát. Đáng nói là có một số học sinh đứng gần chứng kiến đã không can ngăn mà còn quay clip tung lên mạng xã hội.

Tờ Pháp luật TP.HCM cho biết, Ban Giám hiệu Trường THCS Lê Quý Đôn (phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát) sau đó đã làm việc với các học sinh xuất hiện trong clip đánh nhau lan truyền trên mạng xã hội để tìm hiểu, làm rõ vụ việc để có hướng xử lý phù hợp.

Phía Sở GDĐT tỉnh Bình Dương cũng đang đợi báo cáo cụ thể của Ban Giám hiệu Trường THCS Lê Quý Đôn và Phòng GDĐT thị xã Bến Cát để có hướng xử lý vụ việc.

Bộ GDĐT đề nghị báo cáo sự việc nữ sinh đánh bạn tại Bình Dương trước ngày 25/10 - Ảnh 1.

Nữ sinh túm tóc, đấm đá tới tấp một nữ sinh khác (ảnh cắt từ clip facebook)

Liên quan đến vụ việc này, tờ GD&TĐ thông tin, phía Bộ GDĐT cho biết, tuy xảy ra ở ngoài trường học nhưng đây là hành vi bạo lực cần được lên án mạnh mẽ.

Bộ yêu cầu Sở GDĐT Bình Dương phối hợp chính quyền, lực lượng công an thị xã Bến Cát để làm rõ nguyên nhân vụ việc, hành vi đánh nhau của học sinh, thái độ không can ngăn và hành vi quay clip, phát tán lên mạng xã hội của một số học sinh liên quan theo qui định.

Trên cơ sở hồ sơ của cơ quan Công an, Sở GDĐT Bình Dương chỉ đạo nhà trường tiến hành các bước xem xét, áp dụng hình thức kỷ luật các học sinh theo quy định của pháp luật liên quan, của Ngành, của địa phương và cơ sở giáo dục.

Bộ GDĐT cũng đề nghị Sở GDĐT Bình Dương chỉ đạo Phòng GDĐT thị xã Bến Cát, Hiệu trưởng THCS Lê Quý Đôn báo cáo; kiểm tra, xác minh sự việc và báo cáo về Bộ trước ngày 25/10/2019.

Phương Anh (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ