• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ GDĐT đề nghị các trường đại học cho sử dụng ký túc xá làm khu cách ly tập trung

Giáo dục 20/03/2020 17:44

(Tổ Quốc) - Ngày 20/3, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Văn Phúc đã ký văn bản số gửi các đại học, trường đại học, học viện, các trường cao đẳng sư phạm về việc hỗ trợ địa phương phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cả nước đang huy động mọi nguồn lực để phòng chống dịch.

Để hỗ trợ cho các địa phương có khu vực cách ly đảm bảo an toàn nhất, Bộ GDĐT đề nghị lãnh đạo các đại học, trường đại học, học viện, trường cao đẳng sư phạm nếu chưa tổ chức cho sinh viên nhập học tập trung tại trường thì có thể phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương để trong trường hợp cần thiết, có thể sử dụng ký túc xá của nhà trường làm cơ sở cách ly tập trung của địa phương.

Đối với các cơ sở đào tạo đã tổ chức cho sinh viên nhập học tập trung, Bộ GDĐT lưu ý thường xuyên thực hiện đúng hướng dẫn phòng chống dịch, xây dựng các kế hoạch hoạt động phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh trong từng giai đoạn để tuyệt đối đảm bảo an toàn.

Đồng thời, truyền thông cho cán bộ, giảng viên, sinh viên các thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh, ổn định tâm lý, tinh thần trong toàn trường; sẵn sàng cùng địa phương tham gia các hoạt động phòng chống dịch phù hợp với điều kiện của nhà trường.

Bộ GDĐT đề nghị các trường đại học cho sử dụng ký túc xá làm khu cách ly tập trung - Ảnh 1.

Ký túc xá Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Trước đó, TP. Hồ Chí Minh đã đề nghị Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh cho sử dụng ký túc xá của Trường để làm khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19. Trong ngày 19/3, các sinh viên của Trường đã thu xếp đồ đạc và rời khu ký túc xá.

Được biết, khu cách ly tại ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM có 20.000 giường, gồm 2 khu (A-B) với 47 tòa nhà ở khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh và Dĩ An, Bình Dương).

Trong ngày 18/3, TP. Hồ Chí Minh cũng đã quyết định trưng dụng Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Đại học Quốc gia TP.HCM, với quy mô 1.000 chỗ làm nơi cách ly tập trung./.

Khánh Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ