• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ GDĐT đề nghị rà soát, báo cáo tình hình các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa

Giáo dục 29/09/2023 14:15

(Tổ Quốc) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đề nghị các Sở GDĐT rà soát, báo cáo tình hình các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, thường xuyên, báo cáo về Bộ trước ngày 15/10/2023.

Bộ GDĐT đề nghị rà soát, báo cáo tình hình các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa - Ảnh 1.

Tổ chức tốt các hoạt động giáo dục (ảnh minh họa)

Liên quan tới các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, thường xuyên đang khiến dư luận quan tâm thời gian gần đây, Bộ GDĐT vừa có văn bản gửi các Sở GDĐT đề nghị rà soát, báo cáo tình hình các hoạt động này.

Nội dung văn bản nêu rõ, thực hiện các quy định của Bộ GDĐT về hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa và chủ trương xã hội hóa giáo dục, các địa phương đã triển khai tổ chức nhiều hoạt động như: giáo dục kỹ năng sống, liên kết dạy ngoại ngữ, tin học tăng cường, tổ chức các hoạt động trải nghiệm ngoài trường… theo nhu cầu người học tại các cơ sở giáo dục. Kết quả đã góp phần củng cố, nâng cao kiến thức, kỹ năng và giáo dục nhân cách toàn diện cho người học.

Tuy nhiên, công tác quản lý hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa còn có hạn chế dẫn đến băn khoăn, lo lắng và tạo ra dư luận không tốt về loại hình hoạt động giáo dục này.

Để tăng cường hiệu quả quản lý, đảm bảo quyền lợi của giáo viên, học sinh và học viên khi tham gia các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa tại cơ sở giáo dục, Bộ GDĐT đề nghị các Sở GDĐT tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm các quy định hiện hành về liên kết, tổ chức, triển khai các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa theo nhu cầu người học.

Bộ cũng đề nghị các Sở GDĐT báo cáo tình hình triển khai các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa tại địa phương với các nội dung: công tác chỉ đạo của Sở GDĐT, công tác triển khai tại các cơ sở giáo dục, đánh giá thuận lợi, khó khăn, đề xuất và kiến nghị, tổng hợp số liệu gửi về Bộ GDĐT qua Vụ Giáo dục Trung học trước ngày 15/10/2023.

Khánh Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ