• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ GDĐT khuyến cáo lưu học sinh không nên về Việt Nam

Giáo dục 19/03/2020 23:36

(Tổ Quốc) - Trước tình hình dịch Covid-19 trên thế giới đang có diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm liên tục tăng, Bộ GDĐT khuyến cáo lưu học sinh tuân thủ quy định thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo thông báo mới đây của Bộ GDĐT tới toàn thể công dân Việt Nam đang học tập, nghiên cứu ở nước ngoài về việc tuân thủ quy định thực hiện phòng, chống dịch Covid-19. Các lưu học sinh đang ở nước ngoài cần thực hiện khuyến cáo, hướng dẫn, đồng thời tuân thủ tuyệt đối quy tắc phòng, chống dịch Covid-19 của các cơ quan chức năng nước sở tại và bám sát các nội dung khuyến cáo của Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài.

Cộng đồng lưu học sinh tại nước ngoài cần bình tĩnh, đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau, chia sẻ thông tin về cách phòng, chống dịch Covid-19. Không tuyên truyền hoặc truyền bá những thông tin chưa được kiểm chứng. Nên ở trong nhà và không di chuyển đến nơi công cộng nếu không thực sự cần thiết.

Lưu học sinh cần theo dõi chặt chẽ kế hoạch học tập của các cơ sở giáo dục nước sở tại để đảm bảo chương trình học tập. Đồng thời lưu ý các thủ tục liên quan đến việc nhập học lại và những khó khăn, rủi ro trong quá trình di chuyển nếu quay về Việt Nam. Lưu học sinh cần hết sức cân nhắc việc về Việt Nam trong bối cảnh đi lại khó khăn như hiện nay.

Bộ GDĐT khuyến cáo lưu học sinh không nên về Việt Nam  - Ảnh 1.

Nhiều quốc gia ở châu Âu đã phong tỏa toàn quốc để phòng ngừa lây lan dịch bệnh Covid-19 (ảnh minh họa)

Theo Bộ GDĐT, trường hợp thực sự cần thiết phải trở về Việt Nam, lưu học sinh phải trung thực thực hiện các yêu cầu khai báo y tế, thực hiện cách ly theo quy định của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng của Việt Nam. Nếu có dấu hiệu bị ho, sốt, khó thở, lưu học sinh cần chủ động tự cách ly và liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

Trong trường hợp cần thiết được hỗ trợ, lưu học sinh liên hệ với cơ quan đại diện Việt Nam ở nước sở tại hoặc gọi ngay cho đường dây nóng bảo hộ công dân ở nước ngoài (+84) 981 848484 để được trợ giúp, tư vấn.

Hoặc liên hệ tới Cục Hợp tác quốc tế, Bộ GDĐT qua số điện thoại (+84) 0243.8695144 hoặc (+84) 365.127407 để được trợ giúp.

Khánh Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ