• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Bộ GDĐT lên tiếng về vụ giáo viên ở Gia Lai nghi hiếp dâm nữ sinh lớp 8

Giáo dục 21/12/2018 16:09

(Tổ Quốc)- Liên quan đến thông tin về nghi phạm là giáo viên trường THCS Phan Bội Châu, huyện Đức Cơ, Gia Lai bị tố cáo có hành vi hiếp dâm một học sinh lớp 8, Bộ GDĐT đã có văn bản đề nghị xác minh, báo cáo sự việc này.

Trong công văn đề nghị xác minh, báo cáo sự việc có hành vi vi phạm đạo đức của giáo viên ở trường THCS tại tỉnh Gia Lai của Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ GDĐT gửi Sở GDĐT Gia Lai nêu rõ, ngày 21 tháng 12 năm 2018, báo chí đưa tin về việc một giáo viên Trường THCS Phan Bội Châu, xã la Nan, huyện Đức Cơ (Gia Lai) có hành vi hiếp dâm một học sinh lớp 8.

Đây là hành vi không thể chấp nhận được. Bộ GDĐT yêu cầu Sở GDĐT Gia Lai chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo này (nếu có), đồng thời chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác của Bộ GDĐT đã ban hành.

Bộ yêu cầu Sở GDĐT Gia Lai báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về Bộ trong ngày 23 tháng 12 năm 2018.

Bộ GDĐT lên tiếng về vụ giáo viên ở Gia Lai nghi hiếp dâm nữ sinh lớp 8 - Ảnh 1.

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 19/12, khi em N.T.L, học lớp 8 (thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đang chơi trước nhà thì thầy H.T.Đ. (SN 1983, trú tại thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, Gia Lai) hỏi đường. Thầy Đ. đã nhờ học sinh L. ngồi sau xe chỉ đường và hứa sẽ chở về nhà ngay. 19 giờ cùng ngày, khi thầy Đ. chở L. về nhà thì bị gia đình em L. giữ lại. Lúc này, L. kể với bố mẹ là thầy Đ. chở em đến một chỗ vắng và thực hiện hành vi cưỡng bức. Bố mẹ em này đã đến Công an huyện Đức Cơ trình báo vụ việc.

Cơ quan Công an huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai đã tạm giữ nghi phạm để điều tra, làm rõ sự việc./.

Q.N (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ