• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Giao thông bỏ quy định gắn "mào" đối với Grab nhưng giữ nguyên hộp đèn với taxi

Thời sự 13/08/2019 14:24

(Tổ Quốc) - Bộ Giao thông quy định ôtô kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi có phù hiệu “XE TAXI” và được dán cố định phía bên phải mặt trong kính trước của xe, niêm yết đầy đủ các thông tin trên xe theo quy định.

Bộ Giao thông Vận tải vừa trình dự thảo lần thứ 9 nghị định mới thay thế Nghị định 86/2014 quy định kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô. 

xe-taxi-1560568331234-1560762246

Hình minh họa

Bộ Giao thông cho biết, trong dự thảo lần thứ 9 này, Bộ đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để bỏ một số quy định bắt buộc gắn cố định hộp đèn trên nóc xe đối với ôtô chở khách dưới 9 chỗ ngồi (bao gồm xe hợp đồng, xe du lịch).

Theo đó, tại dự thảo này, Bộ Giao thông Vận tải đã bỏ quy định gắn "mào" nhắm vào các hãng taxi công nghệ như Grab. Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải có đề xuất quy định ôtô có sức chứa dưới 9 chỗ sử dụng hợp đồng điện tử phải có hộp đèn với chữ "XE HỢP ĐỒNG" gắn cố định trên nóc xe, kích thước hộp đèn tối thiểu 12 x 30 cm. 

Thay thế cho việc phải gắn "mào" như quy định trước đây, tại dự thảo lần này,  xe hợp đồng như Grab phải có phù hiệu "XE HỢP ĐỒNG". Phù hiệu này được dán cố định phía bên phải mặt trong kính trước của xe.

Kích thước tối thiểu của cụm từ "XE HỢP ĐỒNG" là 6 x 20 cm. Ngoài ra, cụm từ "XE HỢP ĐỒNG" phải được làm bằng vật liệu phản quang. 

Mặc dù đã bỏ quy định gắn "mào" hộp đèn hàng chữ "XE HỢP ĐỒNG" với Grab, tuy nhiên, Bộ Giao thông lại giữ nguyên quy định phải có hộp đèn với xe taxi. 

Bộ Giao thông quy định ôtô kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi có phù hiệu "XE TAXI" và được dán cố định phía bên phải mặt trong kính trước của xe, niêm yết đầy đủ các thông tin trên xe theo quy định. Ngoài ra, xe phải có hộp đèn với chữ "TAXI" gắn cố định trên nóc xe, kích thước tối thiểu của hộp đèn là 12 x 30 cm./.

Sỹ Trung (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ