• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Giao thông đồng ý nâng cấp cảng hàng không Thọ Xuân thành cảng hàng không quốc tế

Du lịch 26/09/2018 09:51

(Tổ Quốc) - Sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) là một trong cảng hàng không có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất cả nước.

TTXVN dẫn nguồn Bộ Giao thông Vận tải cho biết Bộ vừa có văn bản đồng ý việc nâng cấp cảng hàng không Thọ Xuân thành cảng hàng không quốc tế. Đồng thời, Bộ Giao thông Vận tải cũng giao Cục Hàng không Việt Nam nghiên cứu, điều chỉnh quy hoạch chi tiết cho phù hợp với quy hoạch tổng thể.


 Cảng hàng không Thọ Xuân - Ảnh: Báo Giao thông Vận tải

Cụ thể, sân bay Thọ Xuân sẽ được nâng công suất giai đoạn đến năm 2030 từ 2,5 triệu khách/năm lên 5 triệu khách/năm; Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) có trách nhiệm nghiên cứu phương án đầu tư cảng hàng không này đảm bảo phù hợp với quy hoạch.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, sân bay Thọ Xuân là một trong cảng hàng không có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất cả nước, cơ sở hạ tầng đáp ứng tốt khai thác. Nhà ga hành khách mới với trang thiết bị hiện đại, hệ thống hạ cánh chính xác ILS và hệ thống đèn tín hiệu hàng không được đầu tư nâng cấp năng lực tiếp nhận, đảm bảo an toàn khai thác.
Cảng hàng không Thọ Xuân nằm trong hệ thống cảng hàng không dân dụng và là sân bay quân sự chiến lược của Việt Nam, có vai trò quan trọng trong hệ thống vận tải hàng không và bảo vệ vùng trời Tổ quốc. Trong vài năm trở lại đây, sản lượng hành khách thông qua cảng liên tục tăng cao, có năm tăng gần 300%. Trong năm 2017, Cảng hàng không Thọ Xuân phục vụ hơn 865.000 lượt hành khách.
Với vai trò là sân bay dự bị cho cảng hàng không quốc tế Nội Bài cùng với nhu cầu đi lại của hành khách qua cảng tăng cao, nhu cầu bay quốc tế lớn do du lịch Thanh Hóa phát triển nhanh chóng, các nhà máy, dự án lớn trong và ngoài nước ngày càng phát triển, việc quy hoạch Cảng hàng không Thọ Xuân thành cảng hàng không quốc tế nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch của tỉnh.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ