(Tổ Quốc) - Bánh cuộn chà bông có màu xanh đẹp mắt lại mềm ngon rất dễ ăn. Đây là món ăn thích hợp cho trẻ nhỏ, nhất là bé cần được bổ sung thêm vitamin.
Nguyên liệu:
110g bột mì
180g nước ép dưa chuột
4 quả trứng
90g chà bông
Một ít muối, vừng đen, sốt mayonnaise.
Cách làm:
Đập trứng vào bát, đánh tan, thêm bột mì vào trộn đều sau đó đổ nước ép dưa chuột vào trộn chung (làm nước ép dưa chuột bằng cách cho 120g dưa chuột thái nhỏ vào máy xay, thêm 80g nước lọc, xay nhuyễn).
Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo chống dính, đun nóng khoảng 50%, múc từng muỗng bột vào chảo, láng đều mặt chảo.
Rắc đều vừng đen lên trên bánh khi bánh hơi se mặt. Chiên chín một mặt rồi lật mặt bánh và chiên chín mặt còn lại.
Thêm chà bông, xốt mayonnaise lên trên bánh rồi cuộn bánh lại là xong.
Thành phẩm:
Không phải bạn nhỏ nào cũng đều thích ăn rau, vì vậy để bổ sung đủ dinh dưỡng, vitamin và chất xơ cho trẻ thì bạn có thể học cách làm món bánh cuộn chà bông này. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt nữa đấy!
Chúc bạn làm được món bánh cuộn chà bông thật ngon nhé!