• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Bộ trưởng Bộ LĐTBXH: Doanh nghiệp phòng chống dịch cũng cần quan tâm đảm bảo đời sống sinh hoạt của người lao động

Thời sự 13/02/2020 16:53

(Tổ Quốc) - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung yêu cầu các doanh nghiệp ngoài tăng cường hơn nữa các giải pháp phòng, chống dịch đã triển khai thì cũng cần quan tâm đến việc đảm bảo đời sống sinh hoạt của người lao động như: Ăn uống, nghỉ ngơi, chăm sóc con cái, đảm bảo vấn đề phúc lợi cho người lao động.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (Covid-19), sáng nay 13/2, đoàn công tác của Bộ LĐTBXH, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đi kiểm tra tình hình người lao động trở lại làm việc sau Tết cũng như công tác ứng phó với dịch bệnh tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và Chủ tịch Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang dẫn đầu đoàn công tác.

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh &Xã hội: Doanh nghiệp phòng chống dịch thì cũng cần quan tâm đảm bảo đời sống sinh hoạt của người lao động - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung kiểm tra công tác ứng phó với dịch bệnh tại một số doanh nghiệp. Ảnh: Dân sinh

"Các khu công nghiệp, các doanh nghiệp có đông người lao động ở Thái Nguyên đã triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 rất tốt. Đến nay chưa ghi nhận trường hợp nào nghi mắc bệnh. Điều này cần phải "nhân rộng" để các khu công nghiệp ở cả nước sẽ không có người lao động bị bệnh…" - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã ghi nhận kết quả bước đầu của một số tập đoàn, công ty lớn đóng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Kiểm tra những biện pháp triển khai cũng như hệ thống phòng dịch, miễn dịch tại Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên và Công ty Alutec Vina (thuộc Tập đoàn Aluko của Hàn Quốc) đóng tại khu công nghiệp Điềm Thụy (huyện Phú Bình, Thái Nguyên), Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá cao công tác phòng dịch của các doanh nghiệp và mong muốn doanh nghiệp ngoài tăng cường hơn nữa các giải pháp phòng, chống dịch đã triển khai thì cũng cần quan tâm đến việc đảm bảo đời sống sinh hoạt của người lao động như: Ăn uống, nghỉ ngơi, chăm sóc con cái, đảm bảo vấn đề phúc lợi cho người lao động.

Làm việc với đoàn công tác, ông Trần Quốc Tỏ, Bí thư tỉnh ủy Thái Nguyên cho biết, tỉnh là nơi tiềm ẩn có liên quan tới dịch bệnh. Đơn cử như Đại học Thái Nguyên khi cao điểm có tới 140.000 học sinh, sinh viên. Thời gian qua, tỉnh có 92 người Trung Quốc về nước ăn Tết Canh Tý. Thái Nguyên cũng có 7 sinh viên đi học ở Vũ Hán về nước ăn Tết.

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh &Xã hội: Doanh nghiệp phòng chống dịch thì cũng cần quan tâm đảm bảo đời sống sinh hoạt của người lao động - Ảnh 2.

Các doanh nghiệp tại Thái Nguyên chưa có người bị nhiễm Covid-19. Ảnh: Dân sinh

Tỉnh Thái Nguyên đã sớm chủ động thành lập Ban chỉ đạo, cấp ủy và chính quyền đã thống nhất và đầu tư trang thiết bị như khẩu trang, nước vệ sinh, phun phòng dịch, hạn chế tụ tập trong các lễ hội.

Bên cạnh đó, tỉnh đã quản lý và cách ly 14 ngày đối với những người nghi nhiễm. Tới nay chưa có người bị nhiễm bệnh.

"Tỉnh khẳng định công tác phòng, chống dịch đang diễn ra rất tốt. Tới nay chưa xảy ra trường hợp dịch bệnh nào trên địa bàn. Thậm chí nếu có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, tỉnh sẽ chủ động phối hợp phòng chống và thu dung kịp thời" - Bí thư tỉnh Thái Nguyên Trần Quốc Tỏ cho biết./.

Hồng Hà (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ