• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng tặng quà Tết công nhân Hà Nam

Thời sự 13/01/2021 16:49

(Tổ Quốc) - Chương trình “Tết sum vầy 2021” do Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam tổ chức với mục đích động viên, hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các Khu công nghiệp và trên địa bàn tỉnh đón Tết đầm ấm, sum vầy cùng gia đình.

Sáng 13/1, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã dẫn đầu đoàn công tác của VPCP phối hợp cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về thăm, trao tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Khu Công nghiệp Châu Sơn, tỉnh Hà Nam.

Chương trình “Tết sum vầy 2021” do Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam tổ chức với mục đích động viên, hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các Khu công nghiệp và trên địa bàn tỉnh đón Tết đầm ấm, sum vầy cùng gia đình.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng tặng quà Tết công nhân Hà Nam - Ảnh 1.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng tặng quà Tết công nhân Hà Nam - Ảnh: VGP

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam Trịnh Văn Bừng cho biết, trong năm 2020 trước diễn biến phức tạp của thiên tai, dịch bệnh đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, tư tưởng, việc làm, thu nhập của đoàn viên công nhân lao động, do đó, hoạt động công đoàn cũng gặp không ít những khó khăn thách thức. Tuy nhiên dưới sự lãnh đạo của Tổng Liên đoàn, Tỉnh ủy, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã có nhiều hoạt động, việc làm cụ thể, thiết thực, thể hiện sự quan tâm chăm lo đến lợi ích vật chất, tinh thần và quyền lợi cho đoàn viên và người lao động.

Dịp Tết Nguyên đán 2020, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức chương trình “Tết Sum vầy”, thăm và tặng 3.944 suất quà cho công nhân lao động; tặng 655 vé xe, 38 chuyến xe chở 1.540 công nhân lao động có quê xa trên 150 km về quê ăn Tết với tổng trị giá gần 1,6 tỷ đồng.

Dịp Tháng công nhân, Liên đoàn Lao động Việt Nam tỉnh đã chỉ đạo các cấp Công đoàn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho công nhân, viên chức, người lao động, tập trung vào công tác phòng chống dịch COVID-19 như: Hỗ trợ 60 tấn gạo cho 9.000 công nhân lao động; trao tặng trên 7.000 khẩu trang, 170 lít nước rửa tay khô, tặng 6.574 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng; triển khai ký kết các chương trình thỏa thuận hợp tác về phúc lợi đoàn viên công đoàn và người lao động…

Thay mặt Đoàn công tác của VPCP, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng ghi nhận trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các tổ chức đoàn thể luôn tập trung chăm lo đời sống, việc làm của công nhân lao động với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng tới người lao động.

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, chương trình “Tết Sum vầy” do Liên đoàn lao động các cấp thực hiện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về cả vật chất và tinh thần. Điều đó thể hiện sự quan tâm, sâu sát của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ lợi ích cho người lao động với phương châm “không để đoàn viên, công nhân lao động không có Tết”, “ở đâu có công nhân lao động gặp khó, ở đó có tổ chức Công đoàn”.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng mong muốn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Nam và các cơ quan, ban, ngành, doanh nghiệp tiếp tục có các chính sách quan tâm, chăm lo tốt hơn cho các đoàn viên, công nhân, lao động; tổ chức các hoạt động vui Tết và thăm, động viên người lao động không có điều kiện về quê, để người lao động yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng chúc các anh chị em công nhân sẽ có những ngày Tết sum vầy đầm ấm, mạnh khỏe, hạnh phúc cùng người thân và gia đình, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được giao, năm 2021 nhiều thành công hơn năm 2020...

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Nam Đinh Thị Lụa, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật đã trao tặng 100 suất quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, 02 thùng quà chung cho Liên đoàn Lao động tỉnh, tổ chức Công đoàn Khu Công nghiệp.


Hà Giang (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ