• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Công an yêu cầu xử lý nghiêm hành vi khai báo gian dối và không chấp hành cách ly theo quy định

Thời sự 11/03/2020 08:47

(Tổ Quốc) - Chiều 10/3, Đại tướng Tô lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị trực tuyến của Bộ Công an về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bộ trưởng Công an yêu cầu xử lý nghiêm hành vi khai báo gian dối và không chấp hành cách ly theo quy định - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: CAND

Đánh giá tình hình dịch bệnh sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp trong thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu các tướng lĩnh, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) CAND không hoang mang, lo ngại quá mức, tuyệt đối không được lơ là, mất tập trung, mất cảnh giác.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng đề nghị mục tiêu công tác phòng, chống dịch là phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để các CBCS bị lây nhiễm. 

Thủ trưởng các đơn vị phải cung cấp đầy đủ thông tin về chức năng, phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí; yêu cầu nâng cao kiến thức y tế về phòng, chống dịch, nâng cao ý thức bảo vệ chính bản thân, gia đình và bảo vệ cộng đồng.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng yêu cầu các cơ quan truyền thông trong CAND tích cực tuyên truyền, phổ biến về các biện pháp, giải pháp của lực lượng CAND trong phối hợp với các đơn vị chức năng ngành Y tế và Quân đội tổ chức phòng, chống dịch bệnh.

“Mỗi CBCS trong thời gian tới phải xung kích với ngành y tế và chính quyền địa phương trở thành một kênh thông tin tuyên truyền tại cơ sở để người dân nắm và thực hiện tốt” – Bộ trưởng Tô Lâm nói và nhấn mạnh: “CAND phải là một trong những điểm tựa vững vàng về tinh thần cho quần chúng nhân dân trong thời điểm này”.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng yêu cầu toàn lực lượng Công an hoàn thành khai báo y tế trong 24h và  báo cáo kết quả cho lãnh đạo Bộ. Đồng thời chủ động tuyên truyền để người thân, gia đình CBCS hoàn thành khai báo y tế trong thời gian sớm nhất.

Theo Bộ trưởng, hiện nay dịch đã diễn biến hoàn toàn khác theo chiều hướng phức tạp, khó lường, do đó cần rà soát kế hoạch, kịch bản, quy trình công tác phối hợp phòng, chống dịch với các cơ quan chức năng ngành y tế và QĐND để đảm bảo chặt chẽ, không bỏ trống nhiệm vụ, không trùng dẫm. 

Phối hợp với các đơn vị chức năng đáp ứng nhanh, khoanh vùng, xử lý kịp thời ổ dịch, giảm lây lan trong cộng đồng. Thực hiện các biện pháp bảo vệ con người nhằm hạn chế thấp nhất tử vong.

Ngoài ra, Bộ trưởng Tô Lâm cũng yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các trường hợp không khai báo, khai báo gian dối và không chấp hành cách ly theo quy định.

Các CBCS CAND cần tập trung nắm tình hình, phát hiện, đấu tranh, xử lý các hành vi buôn lậu, đầu cơ, sản xuất, buôn bán, vận chuyển hàng giả, hàng kém chất lượng đối với các mặt hàng là vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh. 

Tăng cường quản lý người nước ngoài; tăng cường quản lý địa bàn để chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức thực hiện các nguyên tắc của phòng dịch là: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng sớm.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các đồng chí thành viên BCĐ trên cơ sở bám sát các yêu cầu, nhiệm vụ, quyết liệt chạy đua với thời gian, thực hiện thật cụ thể, thiết thực mà kết quả cuối cùng là khống chế thành công dịch bệnh COVID-19, bảo vệ an toàn tính mạng, sức khoẻ cho CBCS CAND, gia đình thân nhân và nhân dân.


T.Công (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ