• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Nhu cầu đi du lịch của người dân tăng trở lại

Thời sự 31/03/2021 20:58

(Tổ Quốc) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, sau khi dịch bệnh Covid-19 đang cơ bản được kiểm soát, nhu cầu đi du lịch của người dân tăng trở lại.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Tỷ lệ các khu lưu trú, khách sạn tăng trở lại - Ảnh 1.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2021.

Chiều tối 31/3, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2021.

Tại buổi họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Chính phủ vừa họp phiên thường kỳ, đây là phiên họp cuối cùng trước khi Chính phủ khoá XIV được kiện toàn với các thành viên Chính phủ mới. 

Tại kỳ họp 11 của Quốc hội khóa XIV đang diễn ra sẽ kiện toàn một số chức danh lãnh đạo, trong đó có lãnh đạo Chính phủ.

“Nhiệm kỳ Chính phủ khóa XIV đã kết thúc rất thành công, như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói. Trong suốt nhiệm kỳ, con tàu Việt Nam đã vượt qua hải trình muôn vàn bão tố”, ông Dũng chia sẻ tại cuộc họp báo.

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Chính phủ nhiệm kỳ qua đã thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các mục tiêu trên tất cả lĩnh vực, nhờ vào sự chỉ đạo đúng đắn và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

“Chỉ còn ít ngày nữa, bộ máy Chính phủ sẽ được kiện toàn, nhiều đồng chí nhận nhiệm vụ mới, nhiều đồng chí được cho nghỉ chế độ. Đến thời điểm này, Chính phủ khóa XIV thực hiện tốt nhiệm vụ với tinh thần làm việc đến ngày cuối cùng, không cầm chừng, ỷ lại, không có tinh thần chợ chiều”, ông Mai Tiến Dũng khẳng định. 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cũng nhấn mạnh quyết tâm bàn giao những gì tốt nhất cho nhiệm kỳ Chính phủ mới để Chính phủ mới có điều kiện tốt nhất triển khai nhiệm vụ.

Điểm lại một số kết quả, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đã đề cập đến công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Với các ca nhiễm mới là từ nhập cảnh, đã được cách ly nên không có lây nhiễm cộng đồng. Bên cạnh đó, ngành y tế cũng triển khai tích cực việc nhập vaccine ngừa Covid-19. Công tác nghiên cứu, thử nghiệm, sản xuất trong nước cũng đang được đẩy mạnh

Nhờ những kết quả đó, ông Mai Tiến Dũng cho biết, nhu cầu đi du lịch của người dân tăng, tỷ lệ khách tại các khu lưu trú, khách sạn cũng đã tăng trở lại. 

Về những nhiệm vụ cấp bách thời gian tới, Người phát ngôn Chính phủ đề cập đến việc ban hành chương trình hành động; đồng thời lưu ý không chủ quan trong chống dịch, kiên quyết không để dịch lây lan trong cộng đồng. 

“Nếu làm tốt chúng ta mới có thể duy trì tăng trưởng kinh tế trong năm nay”, ông Mai Tiến Dũng nói. Đồng thời, ông cũng nhắc tới mong mỏi của người dân về việc nối lại các đường bay quốc tế hay xem xét “hộ chiếc vaccine” để phục vụ người dân; tiếp tục thực hiện mục tiêu kép.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ