• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói gì về việc Hải Phòng chi 269 tỷ đồng ngân sách tặng quà cho người dân

Thời sự 03/03/2020 21:47

(Tổ Quốc) - Tại buổi Họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 2/2020 được tổ chức vào tối 3/3, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đã chia sẻ về việc TP.Hải Phòng chi 269 tỷ tiền ngân sách để tặng quà cho người dân.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói gì về việc Hải Phòng chi 269 tỷ đồng ngân sách tặng quà cho người dân - Ảnh 1.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thông tin tại buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, phóng viên đã hỏi về việc thành phố Hải Phòng dự chi 269 tỷ đồng mua ấm chén, cờ tặng người dân.

Trả lời vấn đề này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay, mấy ngày gần đây, thông tin thành phố Hải Phòng dự chi 269 tỷ đồng mua ấm chén, cờ tặng toàn bộ người dân thành phố tạo nên nhiều phản ứng khác nhau. 

"Nhiều người ủng hộ chủ trương này, một số người thì phản đối cho rằng hành động này là lãng phí" - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Cũng theo ông Dũng, về việc này, chúng tôi cho rằng thẩm quyền thuộc về Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng. Tuy vậy, thành phố Hải Phòng cũng cần rà soát các khoản chi theo luật ngân sách nhưng phải tiết kiệm, hiệu quả. 

"Tôi được biết đây mới là chủ trương của thành phố Hải Phòng, chúng tôi sẽ tiếp tục trao đổi với lãnh đạo thành phố để có một phương án tốt và phù hợp nhất" - Bộ trưởng Dũng cho hay.

Trước đó, vào ngày 28/2, Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng đã thông qua Tờ trình của Uỷ ban nhân dân thành phố về việc tặng quà các hộ dân nhân kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng thành phố (13/5). 

Theo đó, hơn 587.000 hộ dân sẽ được tặng quà là bộ ấm chén và cờ Tổ quốc, mỗi suất trị giá không quá 500.000 đồng. Thời gian tặng quà bắt đầu từ tháng 5 và hoàn thành trong tháng 6.

Chủ trương này của thành phố Hải Phòng được đưa ra trong thời điểm Chính phủ, cả nước đang dốc toàn lực để chống dịch Covid-19. 

Chính vì vậy, nhiều ý kiến cho cho rằng chủ trương này là lãng phí, không thiết thực. Tuy vậy, đại diện lãnh đạo UBND TP Hải Phòng khẳng định chủ trương này không hề lãng phí như quan điểm một số người.

"Bởi, đây là món quà có ý nghĩa về mặt tinh thần, là vật kỷ niệm mà thành phố muốn tri ân tới toàn thể nhân dân đã cùng các cấp chính quyền xây dựng, phát triển Hải Phòng trong suốt thời gian qua. Món quà nhỏ này sẽ trở thành kỷ vật, và nó không hề lãng phí như quan điểm của một số người" - lãnh đạo TP.Hải Phòng cho hay.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ