• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn gửi thư thăm hỏi, chia sẻ với những khó khăn của thầy và trò ngành giáo dục 2 tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa

Giáo dục 30/09/2023 21:08

(Tổ Quốc) - Trước tình hình mưa lũ ảnh hưởng tới giáo viên, học sinh tại 2 tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An, ngày 30/9, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn đã có thư thăm hỏi, chia sẻ với những khó khăn của thầy và trò ngành giáo dục 2 địa phương này.

Theo nội dung thư, Bộ GDĐT nhận được tin về đợt mưa lũ kéo dài vừa qua tại các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa đã gây nhiều thiệt hại về người, cơ sở vật chất, trường lớp, thiết bị dạy học, sách giáo khoa, làm ảnh hưởng lớn đến kế hoạch giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh.

Đặc biệt, tại Thanh Hóa, có học sinh Lê Nhật Minh (học sinh lớp 8C, trường THCS Lương Nội, huyện Bá Thước) tử vong do đuối nước, tại Nghệ An có cô giáo Lương Thị Thanh Thủy và cô giáo Vọng Thị Thương (giáo viên trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Lưu Kiền, huyện Tương Dương) bị đất đá sạt lở, vùi lấp khi đang trên đường đi dạy học về, may mắn được người dân ứng cứu kịp thời.

Bộ trưởng Nguyễn Minh Sơn đã thay mặt lãnh đạo Bộ GDĐT, xin bày tỏ sự thương tiếc đối với học sinh Lê Nhật Minh và xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, nhà trường, bạn bè nơi em học tập.

Bộ trưởng cũng gửi lời cảm ơn bà con nhân dân bảng Ang, xã Xá Lượng và lực lượng cứu hộ huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An đã kịp thời ứng cứu, giúp đỡ các cô giáo Lương Thị Thanh Thủy và Vọng Thị Thương. Và mong hai cô giáo nhanh chóng bình phục, ổn định tâm lý để sớm trở lại với công việc.

Cũng trong thư thăm hỏi, Bộ trưởng xin được chia sẻ với những khó khăn mà thầy và trò ngành giáo dục các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa đang phải đối mặt và vượt qua để đảm bảo hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ năm học này.

Bộ GDĐT đề nghị các Sở GDĐT tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục có phương án bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh trong mùa mưa lũ, chủ động khắc phục thiệt hại, bảo đảm cơ sở vật chất, đủ đồ dùng học tập, sách giáo khoa cho học sinh, dọn dẹp vệ sinh trường, lớp học để sớm đưa hoạt động dạy học trở lại bình thường.

Bộ GDĐT đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ ngành giáo dục nâng cao năng lực phòng, chống và giảm thiểu thiên tai trong trường học, bảo đảm an toàn cho giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên giáo dục và các em học sinh.

Đợt mưa lũ vừa qua tại Nghệ An và Thanh Hóa đã gây ra thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Tại Nghệ An, theo số liệu của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An, do ảnh hưởng của mưa lớn, toàn tỉnh Nghệ An có hơn 2.200 ngôi nhà bị ngập, trong đó huyện Quỳ Châu 1214 nhà, Quế Phong 215 nhà, huyện Quỳ Hợp 185 nhà, Tân Kỳ 401 nhà… Số nhà bị cô lập là 973 nhà trong đó huyện Kỳ Sơn 927 nhà, Quỳ Hợp 46 nhà, có 10 nhà dân tại Quỳ Châu, Quế Phong, Tương Dương bị sập hoàn toàn. Ngoài ra, có hơn 2.400 ha, 4000 ha cây hoa màu thị ngập, úng, gần 20 ngàn con súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi…

Tại Thanh Hóa, tính đến sáng 29/9, trên địa bàn Tỉnh có 3 người bị mất tích ở huyện Như Xuân, Quan Sơn, Bá Thước; mưa lớn đã gây sạt taluy dương tại 3 vị trí trên tuyến Quốc lộ 15C và 217; hàng trăm hộ dân và hàng nghìn ha lúa, cây rau màu khác bị ngập cục bộ…

Khánh Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ